Tại Hà Nội và Sài Gòn, hàng nghìn người, trong đó có cả người dân quốc tịch Pháp, người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đã bày tỏ sự xúc động, chia sẻ với những nạn nhân trong vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra tại Paris vào ngày 13/11 vừa qua.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều ngày 15/11, hàng trăm người đã tới Lễ tưởng niệm các nạn nhân vụ khủng bố “đẫm máu” ở Paris tại Hà Nội để chia sẻ nỗi đau với những mất mát mà người dân Paris đang phải đối mặt và cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số.

le tuong niem
Lễ tưởng niệm được thông báo diễn ra vào 17h, nhưng nhiều người đã tới rất sớm chờ đợi buổi lễ. (Ảnh: vnexpress.net)

Tại Lễ tưởng niệm, nhiều người đã không cầm được nước mắt. Tất cả những người tham gia tại đây đã đồng loạt hát bài quốc ca Marseillaise để tưởng niệm các nạn nhân.

thiep
Có những em nhỏ mang những tấm thiệp tới để tưởng nhớ các nạn nhân. (Ảnh: nld.com.vn)
thap nen
Thắp nến tưởng niệm. (Ảnh: nld.com.vn)
(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Ông Jerome cùng vợ là Odile, đôi vợ chồng người Pháp lớn tuổi này đang sinh sống tại Hà Nội đã lặng lẽ ra về sau khi cùng mọi người hát quốc ca Pháp và dành một phút mặc niệm cho 129 nạn nhân xấu số trong đêm kinh hoàng ngày 13. Bà Odile cảm thấy sợ hãi sau khi Tổng thống Francois Hollande tuyên bố nước Pháp đang trong tình trạng chiến tranh, một điều vượt ngoài trí tưởng tượng của bà.

ky
Nhiều người chia sẻ những tâm sự của mình trong cuốn sổ của Đại sứ quán Pháp. (Ảnh: nld.com.vn)

Báo Người Lao Động cho biết, Đại sứ Pháp tại Việt Nam – ngài Jean Noe Poirier chia sẻ, vụ tấn công khủng bố đẫm máu đêm ngày 13 ở Paris là vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất mà nước Pháp trải qua trong lịch sử của mình.

Tham dự lễ tưởng niệm, chị Quỳnh Nga – một giảng viên tiếng Pháp tại Hà Nội chia sẻ, mình có nhiều bạn bè đang học tập và sinh sống tại Pháp, tất cả họ đều bình yên. Chị đến tưởng niệm để cầu mong các nạn nhân siêu thoát cũng như cầu mong cho nước Pháp trở lại bình yên.

giay phut cam dong
Giây phút xúc động tại Lễ tưởng niệm. (Ảnh: vnexpress.net)

Trước đó, tại Sài Gòn, chiều ngày 14/11, hàng trăm người đã tập hợp về Tổng lãnh sự quán Pháp để cùng nhau chia sẻ mất mát sau loạt tấn công khủng bố trên khắp Paris.

Cùng với hàng trăm người Pháp, nhiều công dân nước khác cũng tới đây để đặt những vòng hoa thương tiếc và ký vào sổ tưởng niệm.

nguoi dan ky
Một người dân Pháp ký vào sổ tưởng niệm tại Tổng lãnh sự Pháp. (Ảnh: vnexpress.net)

Ông Emmanuel Ly-Batallan – Tổng lãnh sự Pháp cho biết, ông rất buồn khi đến nay có hơn 120 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công vừa qua, “chúng tôi mở cửa cho công dân Pháp sống ở Việt Nam và mọi người đến chia buồn cùng nước Pháp. Như Tổng thống Francois Hollande đã nói, nước Pháp sẽ đoàn kết để đương đầu với khủng bố”, báo Vnexpress dẫn lời ông Emmanuel Ly-Batallan.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: