Mẫu xe Vios ăn khách nhất của Toyota tiếp tục thu hút người dùng bởi chính sách kích cầu giảm giá mạnh trong tháng trước.

Trong tháng 11, mẫu xe Toyota Vios có đợt giảm giá mạnh với mức giảm nhiều nhất lên tới 57 triệu đồng/chiếc. Trong đó, Vios phiên bản số sàn chỉ còn 484 triệu sau khi giảm 48 triệu đồng.

Toyota Vios là mẫu xe ăn khách nhất trong nhiều tháng, với doanh số 10 tháng 2017 đạt trên 15.000 xe

Ngay khi mẫu xe này được giảm giá mạnh, người tiêu dùng đã đổ xô đi đặt xe, khiến doanh số Vios tăng mạnh trong tháng 11.

Theo thông tin của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố, Toyota Vios đứng thứ nhất trong danh sách 10 mẫu xe có doanh số cao nhất tại Việt Nam trong tháng 11/2017 với 2.553 chiếc bán ra.

Đây cũng chính là tháng mà Toyota thiết lập doanh số bán cao nhất trong năm 2017. Tháng trước, Toyota Vios có doanh số bán 1.916 xe.

Một chủ một đại lý bán ô tô tại đường Phạm Hùng, Hà Nội cho biết: “Vios bán chạy là do người tiêu dùng đánh giá đây là một mẫu xe có tính bền bỉ cao, chi phí bảo dưỡng thấp, ít hỏng hóc, lại là sản phẩm của một hãng có tên tuổi, giá mềm. Với mức tiền trên dưới 500 triệu đồng, nhiều người chọn xe này để chạy dịch vụ. Bên cạnh đó, để làm xe cá nhân cũng không quá tệ”.

Phiên bản bán chạy nhất của Toyota Vios là bản 1.5 E, số sàn

Một người mua xe tại Long Biên, Hà Nội chia sẻ: “Tôi mua Vios vừa để chạy dịch vụ, vừa sử dụng để làm phương tiện đi lại cho gia đình trong những dịp có công chuyện đặc biệt, hoặc đưa đón con. Mẫu xe này khá giữ giá, đi lại bền và giá cả phải chăng. Nhiều anh em chạy Grab của tôi cũng chọn mẫu xe này làm cần câu cơm.”

Có thể thấy với lợi thế về giá, thương hiệu và bề dày lịch sử thì thật khó có mẫu xe nào có thể thay thế được ngôi vị của Vios, cho dù trong phân khúc vẫn có những mẫu xe khác giá rẻ hơn nhiều. Đó cũng là lý do mà dù đã trải qua nhiều thế hệ nhưng Toyota vẫn chưa muốn “khai tử” dòng xe nhỏ này.

T. Vũ