Từ năm 2013 tới cuối 2017, TP. HCM chậm ban hành đơn giá đã khiến hàng nghìn công nhân vệ sinh bị nợ lương, cuộc sống lâm vào cảnh khó khăn.

Báo Dân Trí thông tin, chiều qua (23/10), Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp về việc giải quyết tình hình nợ lương của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị và các công ty dịch vụ công ích quận, huyện kéo dài nhiều năm qua.

Bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, phó giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường, cho biết việc nợ lương kéo dài từ năm 2013 đến cuối 2017 do TP chậm ban hành đơn giá. Đặc biệt, trong thời gian từ năm 2014-2015 có nhiều biến chuyển trong đơn giá nên có nhiều thay đổi. Do đó, các quận huyện áp dụng đơn giá gần nhất.

Bà Mỹ cho biết, TP. HCM đã chuyển cho Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị hơn 50,5 tỷ đồng để thanh toán lại cho các công ty dịch vụ công ích quận – huyện, giải quyết nợ lương của hàng nghìn công nhân trong 2 năm 2014-2015. Còn khoản nợ trong năm 2016-2017 vẫn đang chờ Sở Tài chính thẩm định đơn giá.

VnExpress dẫn lời ông Huỳnh Minh Nhựt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị cho biết, sau khi nhận số tiền trên vào ngày 17/10, công ty đã làm việc với 11 đơn vị liên quan để ký phụ lục hợp đồng.

“Đến nay, công ty đã ký và chi trả cho Quận 12, các đơn vị còn lại đang gấp rút làm”, ông Nhựt nói.

Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu trong tuần tới, các đơn vị liên quan ký phụ lục hợp đồng để trả khoản nợ lương 2014-2015 và Sở Tài chính phải trình UBND TP đơn giá của phần nợ trong năm 2016 và 2017.

hang nghin cong nhan ve sinh tp hcm bi no luong keo dai trong nhieu nam
(Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ TP. HCM)

Phải làm nhiều công việc nặng nhọc và ảnh hưởng tới sức khỏe, việc bị nợ lương kéo dài đã khiến đời sống của hàng nghìn công nhân vệ sinh tại TP. HCM thêm phần khó khăn.

Ánh Tuyết (Tổng hợp)