Hàng ngàn con hải sâm bị sóng biển đánh dạt vào bờ, người dân Phú Quốc và du khách đổ xô đi bắt.

Ngày 19/9, người dân Phú Quốc và du khách ở khu vực từ Dinh Cậu đến Cửa Lấp ngạc nhiên khi thấy hàng ngàn con đột (một loại hải sâm có giá trị kinh tế) bị sóng biển đánh dạt vào bờ từ chiều hôm trước, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Ông Nguyễn Văn Thương, một thợ lặn gắn bó cả đời với biển Phú Quốc cho biết: “Hồi trước biển Phú Quốc nhiều hải sâm lắm, nhưng bị khai thác nhiều nên giờ phải đi xa mới bắt được. Biển Phú Quốc mùa này thường có sóng nhưng đánh bật cả hải sâm lên bờ là lần đầu tiên tui thấy”.

Nhiều người dân Phú Quốc biết đây là loài hải sản có giá trị kinh tế nên đã huy động người thân ra bờ biển để vớt, có gia đình bắt được hàng trăm ký. Nhiều khách du lịch cũng đổ xô ra bãi biển bắt hải sâm.

Theo thông tin trên báo Vnexpress, nhiều gia đình bán hải sâm tại chỗ với giá 60.000 – 80.000 đồng/kg (trong khi đó, loại đặc sản này sau sơ chế cho các nhà hàng, quán ăn có giá bán từ 500.000 đến một triệu đồng mỗi kg, tùy từng loại).

Hải sâm sau khi được sơ chế, phơi khô, được bán với giá cao. (Ảnh: vnexpress.net)

Nhiều chủ resort, khách sạn huy động nhân viên thu dọn, tránh ô nhiễm ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của du khách. Đa số người dân Phú Quốc đều cho rằng, sóng đánh bật cả hải sâm vào bờ là hiện tượng bất thường.

Đến chiều ngày 19/9, hiện tượng này đã giảm nhiều.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: