Nguyên nhân khiến hàng loạt xe bị chết máy, hư hỏng sau khi đổ xăng A95 là do dính tạp chất nhựa lâu ngày trong bồn.

Báo Người Lao Động đưa tin, mới đây, ngày 4/2, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã chính thức thông tin về sự cố hàng loạt xe bị chết máy sau khi đổ xăng A95 tại một số cửa hàng xăng dầu thuộc Petrolimex Sài Gòn.

Petrolimex Sài Gòn cho biết, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về việc xe bị chết máy do đổ xăng A92 tại 1 số cửa hàng xăng dầu vào chiều ngày 21 và 22/1 vừa qua, công ty đã cử nhân viên đi tìm hiểu, điều tra sự cố, đồng thời xem xét bồi thường chi phí bảo dưỡng xe cho 1 số khách hàng có mua xăng A95 của công ty trong khoảng thời gian trên.

Những ngày qua, nhiều người dân ở Sài Gòn phản ánh hiện tượng xe chết máy hàng loạt, hư hỏng sau khi đổ xăng A95 của Petrolimex. Trong hình: Một chiếc Mercedes bị hư 4 kim phun xăng sau khi đổ xăng A95. (Ảnh: laodong.com.vn)

Về nguyên nhân sự cố, Petrolimex Sài Gòn xác định, do trong quá trình tồn trữ lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo keo (nhựa) bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn nên một số xe bồn nhận xăng bị lẫn thành phần tạo keo cao hơn quy định. Đây là nguyên nhân chính khiến bộ lọc nhiên liệu bị bẩn, dẫn đến xe chết máy.

Hiện Petrolimex Sài Gòn đang tiếp tục thống kê, xem xét khiếu nại để giải quyết bồi thường thỏa đáng cho những khách hàng còn lại.

“Trước hết, Công ty chúng tôi xin nhận trách nhiệm và thành thật xin lỗi tất cả quý khách hàng về sự cố đáng tiếc xảy ra nêu trên. Chúng tôi cam kết sẽ giải quyết đầy đủ và thỏa đáng cho quý khách hàng không may gặp sự cố vừa qua và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi”, Petrolimex Sài Gòn gửi lời xin lỗi tới khách hàng.

Khách hàng phản ánh, khiếu nại có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0902.684.488 hoặc đến cửa hàng xăng dầu của Petrolimex.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: