Ma túy đá – cơn ảo giác chết người, đang dần trở thành tệ nạn xã hội khi liên tiếp gần đây, tại nhiều địa phương trong cả nước, ngày càng có nhiều thanh niên sau khi sử dụng chất gây nghiện này đã bị ngáo đá, mất khả năng tự kiểm soát – gây nguy hại cho chính bản thân mình và những người xung quanh, thậm chí dẫn tới những cái chết thương tâm và đối mặt với việc bị khởi tố trách nhiệm hình sự khi gây ra những vụ án giết người.

Ngồi vắt vẻo trên trụ điện cao thế giữa trời trưa nắng gắt

Vào trưa ngày 11/10, trên đường Kinh Dương Vương (đoạn gần bến xe miền Tây, phường An Lạc, quận Bình Tân, Sài Gòn), một nam thanh niên trèo lên trụ điện cao thế ngồi vắt vẻo và đi lại trên đường dây điện bất chấp nguy hiểm, báo Người Lao Động đưa tin.

Theo thông tin ban đầu, người thanh niên khoảng 30 tuổi, mặc quần đùi, cởi trần, chạy từ bên trong lề lao ra giữa đường, rồi bất ngờ leo lên cột điện cao thế 110Kv.

Mặc dù được người đi đường ngăn cản nhưng thanh niên này vẫn tiếp tục trèo lên trụ điện cao thế và ngồi vắt vẻo trên đỉnh trụ, la hét. Người dân đã báo cho lực lượng chức năng phường An Lạc A. Cơ quan điện lực cũng cắt điện nhằm đảm bảo an toàn cho thanh niên và lực lượng cứu hộ.

ngao da
Người thanh niên vắt vẻo trên trụ điện khiến nhiều người dân đi đường thót tim. (Ảnh chụp màn hình/danviet.vn)
Từ từ trèo xuống thân trụ điện (Ảnh: nld.com.vn)

Một nhân chứng kể lại  trên báo Dân Việt: “Anh ta có biểu hiện về thần kinh hay sao ấy. Chúng tôi khuyên nhủ nhưng anh ấy vẫn bỏ ngoài tai, vừa trèo vừa la hét. Chỉ sau vài phút, người này đã trèo lên đến nửa thân trụ điện, cách mặt đất gần 20m rồi đi trên dây điện”.

Lực lượng chức năng đưa người thanh niên xuống đất. (Ảnh: nld.com.vn)
Nhiều người đi đường dừng lại xem. (Ảnh: danviet.vn)

Dùng dao tấn công người lái xe ôm khiến lái xe tử vong tại chỗ

Khoảng 7h30 sáng ngày 10/10, tại cổng chợ Hà Tu (thuộc phường Hà Tu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), một nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá, bất ngờ dùng búa đập vào xe máy của ông Nguyễn Đức D. (51 tuổi, trú phường Hà Tu) – làm nghề xe ôm đang đứng đón khách, sau đó dùng dao tấn công ông D làm ông tử vong tại chỗ, báo Vnexpress đưa tin.

Hiện trường vụ án. (Ảnh: phapluatxahoi.vn)

Nam thanh niên tên Nguyễn Xuân Tình (22 tuổi, trú phường Hà Tu) sau khi làm ông D tử vong đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh sau đó đã bắt được thanh niên này tại khe núi đá phường Hà Phong.

dungdaotancong-157x300
Tại cơ quan điều tra, Tình vẫn còn biểu hiện “phê” ma túy đá, chưa cung cấp được nguyên nhân, động cơ gây án. (Ảnh chụp màn hình/ phapluatxahoi.vn)

Một nhân chứng kể lại sự việc: “Tình có biểu hiện ngáo đá, cầm búa, dao giắt trong người đến khu vực của một số người làm nghề xe ôm yêu cầu nộp tiền bến bãi, nếu không sẽ dùng búa đập xe và đuổi đi nơi khác”.

Sau khi bị Tình dùng búa đập vào xe máy của mình, ông D đã lấy đòn gánh của người bán hoa quả gần đó xua đuổi, nhưng bị Tình dùng dao giấu sẵn trong người tấn công, khiến ông tử vong tại chỗ.

Nhảy từ thành cầu cao 5m xuống đường ray xe lửa, bị tàu cán tử vong

Nạn nhân được xác định là Tống Đình Phương T (23 tuổi, ngụ ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo thông tin được biết, đêm ngày 5/10, T sử dụng ma túy đá và có biểu hiện “ngáo đá” nên đã leo lên thành cầu ở độ cao 5m nhảy múa, hò hét. Mặc dù được khuyên giải, nhưng thanh niên này vẫn tiếp tục nhảy múa, không chịu xuống.

Cầu đường sắt Rạch Cát, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: baodansinh.vn)

Tới khoảng 3h sáng, khi thấy đoàn tàu SNT1 chạy hướng TP. Biên Hòa – Sài Gòn đang lao tới, T tự nhảy xuống đường ray, bị tàu hỏa cán tử vong tại chỗ. Đoàn tàu đã phải tạm thời ngừng hành trình để phối hợp với lực lượng chức năng xử lý vụ việc.

Gia đình đưa thi thể T về nhà. (Ảnh: baodansinh.vn)

Được biết, T đã có vợ và một đứa con 2 tuổi nhưng không chịu làm ăn, chăm lo cho gia đình, chỉ chơi bời nên đã nghiện ngập từ lâu.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: