Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa trao trả lại hơn 220 triệu đồng và nhiều tài sản cho một hành khách để quên trên máy bay.

Trưa 4/5, báo Thanh Niên đưa tin, đại diện Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành trao trả cho hành khách N.N.H (ngụ TP. HCM) một chiếc túi màu đen, bên trong có laptop, 140 triệu đồng tiền mặt để quên trên chuyến bay trước đó.

Cụ thể, vào tối ngày 3/5, ông N.N.H đã thực hiện chuyến bay BL793 từ Hà Nội đi TP. HCM nhưng vô tình bỏ quên chiếc túi trên khoang hành lý.

Ngay sau đó, chiếc túi này được tiếp viên tìm thấy và bàn giao lại cho Trung tâm phục vụ mặt đất Tân Sơn Nhất của Jetstar Pacific để tra cứu thông tin, liên hệ và trao trả lại cho hành khách

Đến trưa ngày 4/5, hành khách này đã nhận lại tài sản thất lạc.

Khi nhận được tài sản của mình, Ôông H. bày tỏ sự xúc động, cảm ơn tổ bay cùng nhân viên phục vụ chuyến bay và cho biết đến khi nhận được thông báo từ hãng Jestar vào sáng 4/5 thì ông mới phát hiện mình để quên tài sản trên máy bay.

Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific. (Ảnh: Tiến Sỹ)

Trước đó, hành khách T.N.M đáp chuyến bay từ Đà Lạt đi TP. HCM ngày 1.5 cũng bỏ quên trên máy bay 1 túi xách, bên trong có 1 iPad, 4.050 USD và một số tài sản có giá trị khác, theo Vietnamplus.

Sau khi rời máy bay về nhà, anh M. mới phát hiện bị mất và liên lạc với đại diện Jetstar Pacific tại sân bay Tân Sơn Nhất để thông báo. Ngay sau đó, hãng đã tìm kiếm và tổ chức trao trả lại cho anh M.

Không chỉ 2 trường hợp trên mà thời gian qua, phi hành đoàn và nhân viên của hãng này cũng đã tìm thấy và trao trả tài sản có giá trị cho hành khách có tài sản bỏ quên trên máy bay.

Thanh Thanh (tổng hợp)