Hàng chục thùng hóa chất và mỹ phẩm được đổ bỏ ruột, chôn lấp sơ sài trong vườn nhà ông Trầm Thúi (ấp Bà Giam, xã Đôn Xuân, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) đang bốc mùi hôi thối trong nhiều ngày qua, theo báo Lao Động đưa tin.

Ông Trần Văn Tiến, Phó trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Trà Cú cho biết, kiểm tra bước đầu ghi nhận có khoảng 29 tấn mỹ phẩm đã bị chôn lấp vào 3 chiếc hố xung quanh nhà ông Thúi, còn vỏ thì bỏ lăn lóc trong vườn. Ngoài ra, có khoảng 40 thùng hóa chất và hàng chục thùng hàng mỹ phẩm khác để trong vườn chưa chôn. Nhiều thùng lớn vẫn còn giấy dán “Hàng bị lỗi”.

mypham2

mypham3

Những thùng phuy lớn chứa hóa chất chưa chôn bị phát hiện trong vườn nhà ông Trầm Thúi (Trà Vinh). Nhiều thùng còn giấy dán “Hàng bị lỗi”. (Ảnh chụp màn hình/VTV)

Chỉ cần dùng xẻng gạt nhẹ lớp đất vườn, số hóa chất và mỹ phẩm bị chôn lấp sơ sài lập tức trào ra, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Bà con cho biết, họ phải chịu đựng cảnh này từ nhiều ngày qua – trước khi báo với ngành chức năng. Điều bà con ở đây lo lắng nhất là các hộ gia đình đều khoan giếng nước ngầm sử dụng trong sinh hoạt nên mọi người rất lo sợ các loại hóa chất ngấm xuống đất sẽ gây ô nhiễm tầng nước ngầm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

my pham trai phep
Hàng chục thùng phuy lớn đựng hóa chất và hàng trăm lọ mỹ phẩm bị phát hiện trong vườn nhà ông Trầm thúi. Ước tính khoảng 29 tấn hóa chất đã bị chôn lấp trái phép. (Ảnh: laodong.com.vn)

Trong số các mỹ phẩm có những nhãn hiệu chăm sóc tóc như: dầu uốn tóc Red life, dầu O.live, dầu dưỡng tóc Afuka hoặc dưỡng da… Địa chỉ sản xuất và phân phối ghi trên vỏ hộp là Công ty TNHH một thành viên Lý Hoàng Long, số 18E, đường Cộng Hòa, Phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM, theo thông tin trên VTV.

mypham
Hàng trăm vỏ hộp mỹ phẩm đã bị trút ruột vẫn còn bỏ lại trong vườn nhà. (Ảnh chụp màn hình/VTV)

Bà con xung quanh cho biết, nhà ông Thúi có người làm đang làm việc ở Cty Lý Hoàng Long. Theo đó, số hóa chất và mỹ phẩm trên có thể là do người này đem về chôn giấu. Nhưng khi tìm gặp thì người nhà ông Thúi từ chối mà chỉ cho biết: Số mỹ phẩm trên là của một người thân trong nhà mang về bỏ ruột, lấy vỏ hộp bán ve chai, theo thông tin từ báo Lao Động.

Việc tuồn hóa chất và mỹ phẩm đã biến chất với số lượng lớn về nông thôn đang trực tiếp gây ô nhiễm môi trường không khí, đất,  ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: