Một lễ hội nhạc rock ở Đức đã biến thành cơn ác mộng đối với những người tham gia khi họ bị sét đánh. Năm ngoái, sét cũng đánh vào chính lễ hội này làm 33 người bị thương.

Hơn 40 người đã bị thương do sét đánh vào tối hôm 3/6 tại một lễ hội nhạc rock ở Đức, trang mạng dw.com đưa tin. Đây là lần thứ hai sự cố tương tự xảy ra tại lễ hội. Năm ngoái, 33 người bị thương do sét đánh hai lần.

Theo các nguồn tin, ít nhất 42 người bị thương hôm thứ 6, trong đó 8 người bị thương nặng tại lễ hội “Rock am Ring” ở Mending, thành phố ở miền Tây nước Đức, sau khi  bão mạnh nổi lên kèm theo sấm sét.

Khoảng 45.000 người đã tụ tập tại lễ hội “Rock am Ring” dù điều kiện thời tiết bất lợi đã làm gián đoạn nửa giờ đêm nhạc hôm thứ 6.

Tuy vậy, ban tổ chức đã thông báo lễ hội hòa nhạc kéo dài 3 ngày này vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Trong số các ban nhạc sẽ biểu diễn có Red Hot Chili Peppers và Black Sabbath với ca sĩ solo Ozzy Osbourne.

Năm ngoái, sự cố tương tự cũng đã xảy ra khiến 33 người bị thương. Sét đánh lần đầu tiên vào khoảng 1 giờ đêm vào phía sau sân khấu, làm 8 người trong ban tổ chức bị thương. Lần thứ hai, sét đánh vào khoảng 4 giờ sáng vào khu cắm trại của lễ hội, làm bị thương 25 người.

Những ngày này bão đang tàn phá Châu Âu. 14 người đã thiệt mạng ở Đức, Rumani, Bỉ và Pháp.

https://www.youtube.com/watch?v=6ODZG2S7QZs

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Romani

Xuân Hà

Xem thêm: