Theo bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh của tạp chí Forbes, 2 tỷ phú của Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo có sự thăng hạng mạnh khi giá trị tài sản tăng đáng kể trong nửa năm qua.

Thống kê của Forbes cho thấy, tính đến ngày 9/10, tài sản ròng của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 2,9 tỷ USD, tăng 0,5 tỷ USD so với con số 2,4 tỷ USD ghi nhận trong thống kê hồi tháng 3/2017 của Forbes.

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. (Ảnh: Forbes)

Với khối tài sản này, ông Vượng hiện xếp thứ 782, tăng 73 bậc so với hồi tháng 3 năm nay.

Trong khi đó, tài sản ròng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc hãng Hàng không Vietjet Air, đạt 1,8 tỷ USD, tăng 50% so với mức khoảng 1,2 tỷ USD ghi nhận trước đó 6 tháng.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air. (Ảnh: Forbes)

Con số mới này giúp thứ hạng của bà Thảo xếp vị trí thứ 1.303, tăng 375 bậc trong danh sách những tỷ phú USD giàu nhất hành tinh của tạp chí Forbes.

Ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú đôla đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam và được Forbes đưa tên vào danh sách tỷ phú thế giới vào năm 2013. Hiện tại, ông Vượng đang sở hữu 724 triệu cổ phiếu VIC của Tập đoàn VinGroup, tương đương 27,45% vốn điều lệ.

Còn bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam và mới được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới hồi đầu năm nay. Bà Thảo hiện đang sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu của Vietjet Air và hơn 10 triệu cổ phiếu của Ngân hàng HDBank.

Cổ phiếu VJC của hãng Vietjet mới lên sàn vào tháng 2/2017 nhưng hiện đã tăng 70% so với khi chào sàn.

Hai người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam này đều là những tỷ phú tự thân. Ông Vượng năm nay 49 tuổi, còn bà Thảo 47 tuổi.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, tỷ phú Bill Gates hiện vẫn là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản lên tới 88,8 tỷ USD, tiếp đến là Jeff Bezos với 84,2 tỷ USD và Warren Buffett với 80,5 tỷ USD.

Minh Tuệ