Chiều qua (12/4), hai tàu chiến hiện đại của lực lượng tự vệ biển Nhật Bản đã cập Cảng Cam Ranh.

Hai tàu chiến Nhật Bản gồm tàu JS Ariake và JS Setogiri cập Cảng quốc tế Cam Ranh và bắt đầu chuyến thăm hữu nghị tại Việt Nam, kéo dài đến ngày 15/4.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tham dự lễ đón hai tàu chiến này có ông Fukada Hiroshi – đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện các cơ quan chức năng của Việt Nam.

Theo đại tá Morishita – Chỉ huy trưởng biên đội tàu hộ vệ số 15 của Nhật Bản, chuyến thăm này nhằm rèn luyện kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua quá trình đi biển dài ngày cho các học viên sĩ quan của Lực lượng tự vệ biển Nhật Bản, đồng thời có các hoạt động giao lưu với hải quân các nước nhằm giúp các học viên có kiến thức thực tế, hoàn thiện kỹ năng cần thiết và tăng cường mối quan hệ với hải quân các nước.

Lễ đón 2 tàu chiến JS Ariake và JS Setogiri thuộc lực lượng tự vệ biển Nhật Bản. (Ảnh: plo.vn)

Thông tin trên báo Vnexpress, tàu Ariake dài 151 m, rộng 17,4 m; lượng giãn nước tiêu chuẩn 4550 tấn với 250 thủy thủ đoàn; được trang bị nhiều khí tài hiện đại, ở boong trước ụ pháo cao xạ loại 76 mm, khả năng hoạt động linh hoạt ở tầm cao và cả tầm thấp; trên tàu được trang bị tên lửa phòng không cùng hệ thống phóng thẳng đứng….

Còn chiến hạm Setogiri cũng được trang bị những khí tài hiện đại, có hệ thống rocket chống ngầm. Nhiệm vụ tác chiến chống ngầm, phòng thủ điểm trước các tên lửa đối hạm cũng như máy bay tầm thấp…

Hai chiến hạm của Nhật Bản được trang bị những khí tài rất hiện đại. (Ảnh: vnexpress.net)
hai tau chien nhat ban
Pháo 76 mm trang bị trên hai tàu JS Ariake và JS Setogiri có tốc bắn khoảng 80-100 quả/phút, tầm bắn khoảng 16 km, tấn công mục tiêu trên mặt nước lẫn trên không. (Ảnh: plo.vn)

Chuyến thăm của tàu chiến Nhật Bản lần này là lần thứ 2 tàu nước ngoài cập Cảng quốc tế Cam Ranh sau ngày cảng này được khánh thành vào ngày 8/3.

Trước đó, tại Cảng quốc tế Cam Ranh, sáng ngày 17/3, tàu RSS Endurance của Hải quân Cộng hòa Singapore đã cập cảng và thực hiện chuyến thăm hữu nghị Việt Nam.

Tàu RSS Endurance do Trung tá Chen Xin Yi chỉ huy cùng 81 thủy thủ ghé thăm Cam Ranh khi đang trên đường huấn luyện trên biển. Thủy thủ đoàn đã ở Việt Nam tiến hành các chuyến thăm hữu nghị từ ngày 17-21/3.

cang quoc te cam ranh lan dau tien don tau nuoc ngoai
Tàu RSS Endurance của Hải quân Singapore là loại tàu vận tải đổ bộ đa năng, được đóng vào năm 2000, với chiều dài 141 m, rộng 21 m, có khả năng quan sát cùng lúc 50 mục tiêu… (Ảnh: tgvn.com.vn)

Bạch Liên tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: