Khi bé Minh (7 tuổi) vừa bước vào nhà tắm thì tấm kính cường lực phát nổ, các mảnh kính găm vào tay khiến em bị thương.

Chị Hoa (TP. Hải Phòng) cho biết, chiều ngày 19/12, hai vợ chồng chị bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra kèm theo tiếng hét lớn của hai con ở dưới nhà tắm. Chị vội chạy xuống và nhìn thấy kính cường lực nhà tắm vỡ vụn thành mảnh nhỏ.

Hai tay cháu Minh (con chị Hoa) bị thương do kính găm, cô em gái cũng đứng ngay cửa nhà tắm nên rất hoảng sợ. Lúc đó, con chị mới chỉ vừa bước vào nhà tắm, chưa xả nước hay kịp làm gì thì kính nổ.

Kính cường lực nhà tắm phát nổ, găm nhiều mảnh vào người bé trai
Bà mẹ hai con chia sẻ hình ảnh kính cường lực nhà tắm ở tầng 2 của gia đình phát nổ khiến con trai chị bị những mảnh kính găm vào vào người (Ảnh: Facebook)

Theo chị Hoa, gia đình chị mới xây nhà được 2 tháng và lắp kính cường lực phòng tắm loại dày 10 li. Trước đó, chị cũng lên mạng tham khảo và tìm hiểu về những vụ kính cường lực bị nổ, song nghĩ đơn giản kính tốt, đắt tiền sẽ an toàn.

Kính cường lực nhà tắm phát nổ, găm nhiều mảnh vào người bé trai
Hình ảnh kính cường lực nhà tắm trước và sau khi chưa phát nổ.
Kính cường lực nhà tắm phát nổ, găm nhiều mảnh vào người bé trai
Vụ việc khiến hai con chị Hoa hoảng loạn, sợ hãi, còn Cháu Minh bị thương nhẹ ở hai cánh tay (Ảnh: Facebook).

Gia đình chị Hoa đã phản ánh lại với bên cửa hàng kính, ban đầu họ đổ lỗi cho con chị nghịch hoặc tác động mạnh làm kính vỡ. Sau đó, chị này dẫn chứng có nhiều vụ nổ kính tương tự xảy thì phía cửa hàng giải thích lúc thi công thợ thao tác không chuyên nghiệp, dẫn đến việc lúc mở hay đóng chỉ cần lực nhẹ vào cạnh kính sẽ nứt vỡ toàn bộ. Tuy nhiên, cửa hàng vẫn chưa cho người sang kiểm tra và sửa chữa kính cho nhà chị Hoa.

Trước đó, hồi tháng 7, một gia đình ở Hà Nội cũng hoảng hốt khi kính cường lực phòng tắm bất ngờ nổ gây thương tích nhẹ cho gia chủ sau một năm sử dụng. Tháng 8/2016, gia đình chị T.K.L (Thái Nguyên) gặp trường hợp tương tự khi bất ngờ kính cường lực ở lan can cầu thang tự nổ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kính cường lực nổ tung mà không cần bất kì một tác động ngoại lực nào như chất lượng kính kém, sai lầm trong thiết kế và lắp đặt kính,… Khi kính nổ nổ sẽ tạo ra các viên kính bo tròn góc, bắn ra xung quanh.

Để đảm bảo độ an toàn, các gia đình nên dán phim an toàn lên bề mặt kính, nếu kính bị nổ vỡ sẽ không tạo ra các các hạt nhỏ bắn vào người. Đồng thời, cũng nên kiểm tra, bôi trơn, nâng bản lề kính cửa định kỳ, tránh để kính bị vênh, chạm xuống sàn nhà hoặc tường sẽ rất nguy hiểm.

Các gia đình cũng chọn đơn vị thi công sản xuất, lắp kính chuyên nghiệp, trong quá trình lắp, hai bên cũng nên có sự giám sát kiểm tra và đảm bảo lắp đúng kỹ thuật để giữ an toàn.

Thanh Tùng