Sau bữa ăn trưa tại công ty, hơn 1.000 công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, hàng trăm xe cấp cứu và ô tô được huy động để chở công nhân đi cấp cứu tại các bệnh viện địa phương.

Vào khoảng 12h30 ngày 28/12, hơn 1.000 công nhân của Công ty Regina Mirade (thuộc KCN Vsip nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn, theo báo Lao Động đưa tin.

Thông tin được biết, Công ty Regina Mirade (100 % vốn Hồng Kông) chuyên về may mặc, mới đi vào sản xuất được khoảng 3 tháng nay; có trên 3.000 lao động. Vào trưa 28/12, tại công ty có 3 ca ăn, sau khi ăn khoảng 1-2 tiếng, hơn 1.000 công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

ngộ độc thực phẩm
Xe cấp cứu đưa bệnh nhân đến khoa Cấp cứu BV Việt Tiệp Hải Phòng. Ước tính có khoảng gần 500 công nhân cấp cứu tại đây – (Ảnh: phapluattp.vn)
ngộ độc thực phẩm
Các công nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Do số lượng công nhân cấp cứu quá đông nên gây ra cảnh náo loạn tại một số bệnh viện – (Ảnh: laodong.com.vn)
ngộ độc thực phẩm
Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Việt – Tiệp. Qua chăm sóc y tế, nhiều người đã tỉnh táo trở lại – (Ảnh: vnexpress.net)

Theo thông tin trên báo Vnexpress, khẩu phần ăn của công ty gồm có: cơm, thịt sốt, cá ruội chiên, canh rau ngót, rau xào, sữa chua; bếp ăn của công ty đi vào hoạt động vào trưa cùng ngày và chưa được Sở Y tế Hải Phòng cấp phép.

Công ty Regina Mirade mới đi vào hoạt động được 3 tháng và nhà ăn mới khai trương ngày đầu tiên đã xảy ra ngộ độc thực phẩm - ngộ độc thực phẩm
Công ty Regina Mirade mới đi vào hoạt động được 3 tháng và nhà ăn mới khai trương ngày đầu tiên đã xảy ra ngộ độc thực phẩm – (Ảnh: Facebook)

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyến, 19 tuổi, công nhân làm tại phân xưởng B của công ty cho biết trên báo Pháp Luật TP.HCM: “Cơm của chúng em lấy đen xì như bị mốc; sữa chua thì còn sáu ngày nữa hết hạn. Những món khác chúng em không biết nguồn gốc xuất xứ từ đâu”.

Một công nhân có mặt tại bệnh viện cho biết trên báo Gia Đình và Xã Hội: “Hôm nay khi ăn trưa, chúng tôi thấy cơm có màu vàng nên một số người không dám ăn nhiều. Trước đó, một vài lần khi phát hiện cơm có giòi, cả công ty đã bỏ cơm, kiến nghị với quản lý công ty đổi nhà cung ứng nhưng chưa được giải quyết thì lần này xảy ra vụ việc này…”.

Cơm của công nhân ăn phản ánh bị mốc, vàng – ngộ độc thực phẩm
Cơm của công nhân ăn phản ánh bị mốc, đen, vàng – (Ảnh: Facebook)

Một nữ công nhân chia sẻ trên trang tin cá nhân: “Báo lên là 1.000 công nhân đấy là ngất bị nặng nhập viện thôi chứ ở trong công ty khối người bị nhẹ ấy. Không phải do sữa chua bị ngộ độc đâu, cơm thì có cơm trắng có cơm đen màu vàng bị mốc bị sâu. Còn thức ăn có thịt thì thấy trắng ởn ởn cho phẩm gì ngọt ơi là ngọt, rau bắp cải xào thì không biết có đảm bảo không thuốc không? Còn cá ruội thì chắc không vấn đề gì. Tôi ăn phải cơm trắng nhưng 2 món rau với thịt chỉ ăn 1, 2 miếng mà vẫn bị ảnh hưởng ít”.

Chị Ngọc, nữ công nhân được xuất viện vào 18h cùng ngày vẫn chưa hết hoang mang chia sẻ trên trang cá nhân: “Thế này mai ăn gì?  Đỡ rồi mà giờ lại run người và buồn nôn…”

Hiện qua kiểm tra sơ bộ, Sở Y tế nhận định đây là vụ ngộ độc thực phẩm tập thể. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: