Sáng ngày 24/3, lực lượng chức năng TP. Hải Phòng đã tổ chức di dời 3 quả bom tại cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn thành phố.

Báo Người Lao Động cho hay, 3 quả bom do gia đình ông Nguyễn Văn Tới ở thôn 5, xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo (làm nghề thu mua sắt vụn) trình báo.

Ông Tới cho biết, ông đã thu mua 3 quả bom này có tổng trọng lượng hơn 300 kg, mỗi quả có chiều dài 1,1 m, chiều rộng 0,2 m. Cả 3 quả đều đã han rỉ, không còn nguyên trạng.

bom tai co so thu mua phe lieu hai phong
Quả bom được phát hiện tại gia đình ông Tới. (Ảnh: nld.com.vn)

Sau khi khảo sát và xác định 3 vật liệu nổ là 3 quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh, lực lượng chức năng TP. Hải Phòng đã tiến hành di dời 3 quả bom trên đến nơi an toàn để tiêu hủy.

Cũng trong sáng 24/3, lực lượng công binh tại TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đã tháo gỡ thành công 64 quả đạn cùng nhiều vật liệu nổ các loại với tổng trọng lượng gần 700 kg, tại khuôn viện Trạm Y tế B’Lao, trong đó có 55 quả đạn chống tăng DKZ và 9 quả đạn cối 82.

Theo báo Vnexpress, trước đó 3 ngày, trong lúc đào mương nước sâu khoảng 1 mét tại khuôn viên trạm y tế, tài xế máy xúc đã rất hốt hoảng khi phát hiện ra hầm vũ khí, trong đó phần lớn là đạn chống tăng DKZ.

vu khi sot lai sau chien tranh
Khu vực hầm vũ khí trong khuôn viên trạm y tế. (Ảnh: vnexpress.net)

Hiện, việc tháo gỡ, thu gom vũ khí vẫn đang được lực lượng chức năng thực hiện cẩn trọng.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: