Người mẹ đã để lại con gái mới sinh trước cổng chùa cùng tờ giấy ghi vì hoàn cảnh éo le, không thể nuôi con được nên gửi nhà chùa trông nom giúp.

Vào ngày 6/10, ông Nguyễn Trọng Khải, Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên, cho biết địa phương vừa phát trên loa truyền thanh và báo lên cơ quan chức năng huyện Kiến Thụy để tìm người thân cho cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa Hoa Liêu, theo Zing.vn.

Trước đó, vào tối 5/10, một bé gái mới bị người thân bỏ lại trước cổng chùa Hòa Liễu (xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) kèm theo ít đồ đạc được sư thầy Thích Diệu Tuyên (trụ trì chùa) phát hiện.

Theo sư thầy Tuyên, bé gái bị bỏ lại trước cổng chùa cùng một tờ giấy với nội dung: “Kính gửi sư thầy chùa Hòa Liễu, cháu tên là Nguyễn Quỳnh Nga, bé sinh ngày 3/10/2017. Sức khỏe của cháu bình thường, cháu đã được tiêm phòng viêm gan B. Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương, cho cháu nương nhờ cửa phật một thời gian”.

Bức thư người mẹ để lại (Ảnh Lao động)

Các phật tử và người dân sống gần chùa đã thay nhau đến chăm sóc bé gái và đóng góp các món đồ dùng sơ sinh như bỉm, sữa, quần áo. Đồng thời, nhà chùa cũng báo lên chính quyền địa phương.

Được biết, sau khi phát thông tin trên loa đài, nếu người thân của cháu bé không đến nhận sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nếu ai là người thân của cháu bé xin liên lạc về UBND xã Thuận Thiên, Chùa Hòa Liễu (xã Thuận Thiên) hoặc Công an huyện Kiến Thụy để giải quyết theo quy định.

Hiện, chùa Hòa Liễu đang nuôi dạy 3 bé khác khoảng 10 tuổi do người thân bỏ rơi tại chùa từ nhỏ.

Thanh Thanh (TH)