Vườn đào gần 500 gốc trị giá hàng trăm triệu đồng ở Hải Phòng đang chuẩn bị cho vụ Tết đã bị kẻ xấu chặt phá trong đêm không thương tiếc.

Ngày 4/10, Lực lượng chức năng huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra nguyên nhân và truy tìm thủ phạm gây ra vụ chặt hạ gần 500 gốc đào trong đêm ở xã Lê Lợi, huyện An Dương. Địa bàn xã này từng xảy ra vụ phun thuốc sâu vào vườn đào.

Theo thông tin ban đầu, vào đêm 26/9 trước đó, một nhóm đối tượng không rõ mặt đã đột nhập vườn đào cảnh của gia đình ông Nguyễn Văn Cảnh ở thôn Lương Quy, xã Lê Lợi và chặt hạ gần 500 gốc đào lớn nhỏ chủ yếu bằng các dụng cụ như dao, cưa tay.

Qua thống kê, cơ quan chức năng xác định có 478 cây đào từ 3 tuổi trở lên đã bị chặt hạ hoàn toàn, trong đó gồm những gốc đào có tuổi đời nhiều chục năm, giá tiền triệu. Tổng thiệt hại của sự việc ước tính hàng trăm triệu đồng.

Những gốc đào mang trị giá kinh tế cao trước khi bị chặt phá (Nguồn ảnh: Duyên dáng Việt Nam)
Những gốc đào mang trị giá kinh tế cao trước khi bị chặt phá (Nguồn ảnh: Duyên dáng Việt Nam)

Nhận định đây là hành vi “hủy hoại tài sản” có tính chất nghiêm trọng, thiệt hại vụ án lớn, Xã Lê Lợi đã phối hợp với cơ quan chức năng Tràng Duệ và huyện An Dương để điều tra làm rõ.

Trao đổi với báo chí, trưởng Công an xã Lê Lợi cho biết thêm, hiện nay đơn vị này đang xác định nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Trước đây, trên địa bàn xã Lê Lợi, cụ thể tại làng cây cảnh huyện An Dương từng xảy ra vụ phun thuốc sâu vào vườn đào nhưng thiệt hại không lớn nên cơ quan Công an không xử lý.

Ngân Hà (TH)