Ông nội đưa tay kéo cháu bị rớt xuống kênh, không may trượt chân, cả 2 ông cháu vùng vẫy giữa dòng kênh rồi chìm nghỉm.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào tối ngày 3/2, hai ông cháu đi câu cá tại kênh Tàu Hủ, sát đại lộ Võ Văn Kiệt (đoạn phường Cầu Kho, quận 1, Sài Gòn), cháu bé rơi xuống kênh từ bậc tâm cấp, ông với tay kéo lên nhưng không may bị trượt chân, rơi theo, báo Vnexpress đưa tin.

Người cháu nội tên là Lâm Văn Phước (9 tuổi) đứng ở bậc tam cấp thả cần câu thì không may rơi xuống kênh, kêu cứu. Thấy cháu trai chới với dưới dòng nước chảy xiết, người ông là Lâm Văn Kiệt (66 tuổi) với tay kéo lên nhưng bị trượt chân treo. Hai ông cháu ở dưới nước chưa đầy một phút thì chìm hẳn.

hai ong chau di cau ca kenh tau hu
Cần cầu của hai ông cháu tại đoạn kênh xảy ra vụ việc. (Ảnh: vnexpress.net)

Một nhân chứng kể lại: “Mọi người xung quanh nhìn thấy nhưng không ai dám nhảy xuống cứu vì không biết bơi. Một số chặn xe kêu người đi đường dừng lại cứu người nhưng không kịp”.

Báo Trí Thức Trẻ cho biết, hơn chục thành viên Đội cứu nạn – cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC của thành phố đã tới hiện trường tìm kiếm.

Tuy nhiên, do thủy triều lên nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Một giờ sau đó, lực lượng cứu nạn tìm thấy hai ông cháu đã tử vong ở đáy kênh trong tư thế đang ôm chặt nhau.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: