Hai nữ sinh nói rằng rời nhà lên Sài Gòn tìm việc, sau vài ngày thấy gia đình đăng tin tìm kiếm qua báo chí, sợ gia đình lo lắng, hai em đã trở về.

Tối ngày 28/12, em Nguyễn Ngọc Hân (SN 2000, hiện đang học lớp 10) và Nguyễn Thị Kim Huyền (SN 2001, học sinh lớp 9, là chị em họ với nhau, cùng ngụ khóm Đông Bình A, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh) đã trở về an toàn, theo báo Người Đưa Tin.

Ban đầu, khi gia đình hỏi bất cứ thông tin gì, hai nữ sinh đều trả lời không biết. Ngay trong buổi tối hôm đó, gia đình đã đưa 2 nữ sinh đến cơ quan công an để tường trình sự việc.

Theo lời kể của Ngân và Huyền, vào trưa ngày 23/12, khi đi học, hai chị em có ghé quán nước uống ly trà sữa rồi ngủ luôn lúc nào không hay biết. Khi tỉnh dậy thì phát hiện mình trong một căn nhà hoang. Hoảng sợ, cả 2 tìm được đường lớn và ngủ trước ghế đá của người dân, hoàn toàn không biết mình đang ở đâu.

Tuy nhiên, sau khi làm việc với điều tra viên, hai nữ sinh đã kể lại nội dung sự việc là do muốn tìm việc làm nên hai em đã gởi xe đạp ở Bệnh viện thị xã Bình Minh, sau đó cả hai đón xe lên Sài Gòn và đến nhà người quen, rồi thuê phòng trọ ở để đi tìm việc làm.

Gần 1 tuần ở Sài Gòn, cả 2 chưa tìm được việc làm thì thấy báo chí đăng thông tin gia đình trình báo mất tích, sợ cha mẹ lo lắng, hai em đã bán đôi bông tai lấy tiền đón xe về quê.

Một nhân viên điều tra cho hay, chuyện 2 nữ xinh nói việc bị uống nước rồi ngủ là không có cơ sở, do lo sợ cha mẹ mắng, nên đã “bịa” ra câu chuyện trên.

Trước đó, vào chiều ngày 23/12, gia đình chị Phạm Thị Thảo (mẹ ruột em Ngân) nhận được thông tin Ngân và Huyền không đến trường, gia đình đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Khi chị Thảo gọi điện cho con thì có một thanh niên lạ nghe máy và nói 2 em đang ở Sài Gòn, sau đó gia đình không liên lạc được nữa.

Gia đình sau đó đã tìm hết những chỗ họ hàng, người quen từ Sài Gòn đến Vũng Tàu nhưng vẫn không tìm được 2 em.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: