Gia đình hai nữ sinh mất tích vài ngày qua nhận được thông tin hai em đang ở cùng với một nam thanh niên lạ nhưng tới nay vẫn chưa tìm được.

Chiều ngày 27/12, ông Nguyễn Hữu Tâm – Trưởng ban nhân dân khóm Đông Bình A (phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) cho biết, gia đình của hai nữ sinh mất tích từ vài ngày qua vẫn đang cố gắng tìm kiếm hai em, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Hai nữ sinh là em Nguyễn Ngọc Ngân (SN 2000, học sinh lớp 9 Trường THCS Đông Bình) và Nguyễn Thị Kim Huyền (SN 2001, học sinh lớp 9 Trường THCS Đông Bình, chị em cô cậu với Ngân, cùng ngụ khóm Đông Bình A).

Theo thông tin từ chị Phạm Thị Thảo (mẹ ruột em Ngân), chiều ngày 23/12, gia đình nhận được thông tin Ngân và Huyền không đến trường, gia đình đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Khi chị Thảo gọi điện cho con thì có một thanh niên lạ bắt máy và nói 2 em đang ở Sài Gòn.

Một ngày sau đó, chị Nguyễn Thị K.O (18 tuổi, cô họ của Ngân và Huyền) vào Facebook cá nhân của Ngân thì thấy có một nickname Thắng Thắng hay chat với Ngân và xưng hô tình cảm.

Chị O đã tải ảnh của thanh niên này về rồi đăng trên Facebook và ghi số điện thoại của mình để có ai biết thông tin của người này và báo cho gia đình hay. Người có nickname Thắng Thắng sau đó đã gọi cho chị O yêu cầu chị gỡ hình xuống. Tuy nhiên, chị O nói khi nào thanh niên này cho biết 2 cháu mình đang ở đâu mới gỡ. Thanh niên này trả lời đang ở cùng với 2 em Ngân và Huyền nhưng lúc thì nói rằng ở Sài Gòn, lúc lại nói ở Vũng Tàu. Gia đình đã báo vụ việc lên công an để tiến hành điều tra, tìm kiếm.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chị Thảo cho biết, gia đình chị đã tìm hết những chỗ họ hàng, người quen từ Sài Gòn đến Vũng Tàu nhưng vẫn không tìm được 2 em.

Bà Đoàn Thị Mai (61 tuổi, bà ngoại – nội của Ngân và Huyền) nói: “Thường ngày 2 cháu đi học về rất đúng giờ, nhưng không hiểu sao chúng nó lại mất luôn tăm tích. Những ngày qua, cả gia đình tôi đều rất lo lắng…”

Xem thêm: Nhiều nữ sinh mất tích bí ẩn, liệu họ có thể ở đâu?

Mới đây, cũng tại Vĩnh Long, vào chiều ngày 24/12, ông Trần Văn Vụ – Phó trưởng phòng PC45 tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị này đang thụ lý vụ hai thanh niên ngụ ở TP Vĩnh Long bị bắt cóc sang Campuchia dọa lấy nội tạng, vừa được gia đình chuộc về với số tiền 8.500 USD.

Theo thông tin được biết, chiều ngày 20/12, hai thanh niên Nguyễn Tấn Đạt và Thái Huỳnh Phong (cùng 18 tuổi, ngụ tại TP Vĩnh Long) đã đến bến xe miền Tây theo chỉ dẫn của một người đàn ông qua mạng, người này hứa sẽ giúp xin việc bán điện thoại với lương 4-4,5 triệu đồng/tháng.

Hai thanh niên sau đó đã bị người đàn ông chở sang đất Campuchia. Trong 2 ngày sau đó, gia đình chú ruột của Đạt liên tiếp nhận được nhiều cuộc gọi từ Campuchia. Những người lạ mặt yêu cầu gia đình mang 8.500 USD sang Campuchia chuộc người, nếu không sẽ giết hai thanh niên này lấy nội tạng.

Em Phong – thanh niên bị bắt cóc sang Campuchia vẫn còn sợ khi nhớ lại vụ việc. Nữ sinh mất tích
Em Phong – thanh niên bị bắt cóc sang Campuchia vẫn còn sợ khi nhớ lại vụ việc. (Ảnh: phapluattp.vn)

Gia đình hai thanh niên đã vay nặng lãi để có số tiền trên và nhận hai em về tại một nơi nằm sâu trong đất Campuchia.

Thông tin đe dọa bắt cóc lấy nội tạng không còn mới và khiến nhiều gia đình thật sự lo lắng, thậm chí hoảng loạn bởi trước đây, dư luận cả nước đã xôn xao việc bé gái Ngô Ngọc Phút (8 tuổi, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Bình Mỹ 2, Củ Chi, Sài Gòn) sau 2 tháng mất tích bí ẩn đã được phát hiện chết tại Campuchia với thi thể nghi vấn bị mổ lấy nội tạng.

Gia đình bé Phút cho biết, ngay hôm nhận xác, bé Phút đã không còn bất kỳ nội tạng nào.

Vào đầu tháng 12 vừa qua, công an TP Hà Nội cũng công bố thông tin “gây sốc” về đường dây mua bán thận có giá 150 triệu đến 200 triệu/1 quả với “chân rết” có mặt khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: