Sáng ngày 12/9, 2 người bị thương trong vụ nổ ở nhà số 23, ngách 46, ngõ Thông Phong (quận Đống Đa, Hà Nội) đã tỉnh lại, theo báo Vnexpress đưa tin.

Danh tính 2 người bị thương trong vụ nổ là chị Phạm Thị Phương (SN 1977, người sống trong ngôi nhà bị nổ) và anh Nguyễn Anh Lâm (SN 1966, ở phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, vào thời điểm xảy ra vụ nổ đang đi xe máy qua đường).

Anh Lâm kể lại trên báo Vnexpress: “Vừa đi qua ngôi nhà đó thì một tiếng nổ lớn phát ra, em bắn văng khỏi xe. Mọi thứ hỗn loạn, khói mù mịt, toàn thân ê ẩm, quần áo rách tứ tung, em cố lết đi nhưng chỉ được vài mét thì ngã gục”.

Trên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Chí Dũng (bố của anh Lâm) cho biết, khoảng hơn 19h tối ngày 11/9, ông nhận được điện thoại của Lâm với giọng nói yếu ớt gọi về báo cho gia đình bị thương phải nhập viện, khi vào thấy trên người con trai chảy rất nhiều máu. Đến 2h sáng ngày 12/9, Lâm được các bác sĩ tại bệnh viện Việt Đức mổ ở cánh tay trái.

Người bị thương nặng trong vụ nổ là chị Phạm Thị Phương, con gái của chủ ngôi nhà, hiện đang được chăm sóc tại Khoa hồi sức cấp cứu ngoại, bệnh viện Xanh Pôn.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Hoàng – Khoa hồi sức cấp cứu ngoại, Bệnh viện Xanh Pôn, khoảng 21h tối ngày 11/9, chị Phương nhập viện trong tình trạng chấn thương xương cánh mũi, xương cẳng tay trái, trên mặt có 5 vết thương do có vật nhỏ bắn văng vào. Chân tay cũng có vài vết thương nhỏ, sọ não tạm thời chưa ghi nhận tổn thương, thông tin trên báo Vnexpress.

Chị Phương đang điều trị tại bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: vnexpress.net)

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, chị Phương đang dần hồi phục, nhưng bị sang chấn tâm lý mạnh, hay giật mình, lúc nhớ lúc quên. Khi hỏi, bệnh nhân có nhớ tên mình nhưng không nhớ bất cứ điều gì liên quan đến vụ việc, không biết mình bị thương trong hoàn cảnh nào.

Chị Phương đang được chăm sóc trong bệnh viện. (Ảnh: laodong,com.vn)

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên VN đã đưa tin, khoảng 18h ngày 11/9, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà số 23, ngách 64, ngõ Thông Phong (quận Đống Đa, Hà Nội), làm 1 người chết, nhiều người khác bị thương. Nhiều người nghe thấy một tiếng nổ lớn rung chuyển khu phố, tiếp đó là khói và mùi khét lan kín ngách 64. Vụ nổ đã khiến cửa xếp của ngôi nhà bị bật tung, hư hỏng. Nhiều mảng tường cũng bị phá hủy, các mảnh vỡ từ đồ đạc trong nhà bị bắn ra xung quanh.

Cửa xếp của ngôi nhà bị bật tung. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Tại hiện trường, cơ quan điều tra thu được một số mẫu vật nghi là chất nổ tự tạo. Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: