Hàng trăm hành khách đi hành trình Vinh – Sài Gòn và ngược lại bị hoãn chuyến bay trong ngày mùng 4, mùng 5 Tết, phải chờ đợi mệt mỏi tại sân bay.

Từ chiều tối ngày 11/2 (mùng 4 Tết), hàng trăm hành khách nhốn nháo tại khu vực sân bay Vinh (Nghệ An) vì hãng hàng không Vietjet Air thông báo hoãn các chuyến bay từ Vinh tới Tân Sơn Nhất, theo báo Pháp Luật TP HCM đưa tin.

Đến chiều tối mùng 5 Tết (12/2), hàng trăm hành khách vẫn chờ ở sân bay Vinh vì các chuyến bay bị hoãn. Bà Th.T.A (ở TP Vinh, Nghệ An) cho biết: “Khi mua vé, chuyến bay của tôi đi Tân Sơn Nhất, cất cánh từ 16h55 chiều 11/2 nhưng đến nay vẫn đang phải ở TP Vinh, lỡ hết công việc của tôi rồi”.

Ba chuyến bay của hãng hàng không Vietjet từ Vinh tới Tân Sơn Nhất bị hoãn từ ngày 11/2 là VJ2271, VJ277 và VJ279. Đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, nguyên nhân hoãn các chuyến bay là do thời tiết không thuận lợi, hãng hàng không cũng đã xin lỗi khách hàng vì sự cố này.

Đại diện hãng hàng không Vietjet cũng cho hay, trong tối ngày 12/2, có 2 chuyến bay tăng cường chở hành khách của 2 chuyến VJ277 và VJ279, riêng chuyến bay VJ2771 dự kiến sẽ được chuyển sang lúc 14h50 ngày 13/2.

hoan chuyen bay
Hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Vinh yêu cầu sớm giải quyết bay vào Tân Sơn Nhất. (Ảnh: phapluattp.vn)

Trong khi đó, ở hành trình bay từ Tân Sơn Nhất tới Vinh, nhiều chuyến bay của hãng hàng không Vietjet trong các ngày 11 và 12/2 cũng không thực hiện được vì tình hình thời tiết không thuận lợi, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Đại diện hãng cho biết, có 540 hành khách của 3 chuyến bay từ Sài Gòn tới Vinh trong ngày 11/2 của hãng này bị hủy vì lý do thời tiết. Các chuyến bay đang thực hiện hành trình buộc phải hạ cánh ở Đà Nẵng hoặc đưa khách quay về Sài Gòn.

Trong ngày 12/2, hãng hàng không Vietjet đã bố trí 2 chuyến bay bù từ Sài Gòn tới Vinh với tổng cộng 360 hành khách để giải quyết nhu cầu đi lại của hành khách trên 3 chuyến bay của chặng này bị hủy ngày 11/2. Số khách còn lại sẽ được bố trí để bay bù trong chuyến bay dự kiến bay lúc 12h35 ngày 13/2.

Tương tự như sự cố của hãng hàng không Vietjet, đại diện các hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết, trong ngày 11/2, một số chuyến bay từ Sài Gòn đến Vinh và ngược lại buộc phải hủy dời sang ngày hôm sau.

Trong ngày 12/2, một số chuyến phải hoãn từ 90 đến hơn 180 phút so với lịch dự kiến vì lý do thời tiết không thuận lợi.

Theo Cảng vụ hàng không miền Trung, thời tiết tại sân bay Vinh thường có sương mù, gió thất thường, không thuận lợi cho việc cất, hạ cánh của máy bay.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: