Hai học sinh lớp 3 Trường Tiểu học số 1 Phước Hiệp (huyện Tuy Phước, Bình Định) nhặt được túi vải, bên trong có một số nhẫn kim loại màu vàng nên đã giao nộp cho nhà trường để tìm trả người đánh rơi.

Trưa 9/5, ban giám hiệu Trường tiểu học số 1 Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã bàn giao túi vàng do 2 học sinh nhặt được cho công an xã để thông báo tìm người mất, theo báo Dân Trí.

Trao đổi với báo chí, thầy Phạm Đình Khương – hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Phước Hiệp – cho biết trước khi bước vào giờ học chiều 8/5, hai học sinh lớp 3A của trường là Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng phát hiện gần cầu thang bước lên tầng 1 của trường có một túi vải màu đỏ.

Sau đó, hai em mở túi vải ra xem thì thấy bên trong có nhiều nhẫn màu vàng liền chạy đến phòng ban giám hiệu để nộp cho giáo viên tổng phụ trách Đội và hiệu trưởng nhà trường.

Em Nguyên kể lại, cha mẹ và thầy cô luôn dạy tụi em không tham của rơi, nhặt được của rơi phải trả cho người mất, nên khi nhặt được túi vải bên trong chứa nhẫn vàng, hai đứa đem lên nộp cho thầy cô liền.

Theo Tuổi Trẻ Online, ông Phan Trung Châu – trưởng Công an xã Phước Hiệp – cho biết, số tài sản mà 2 em học sinh nói trên nhặt được trị giá khoảng 6 chỉ vàng, hiện xã đã niêm phong số vàng nêu trên và sẽ thông báo để tìm người mất.

Thanh Thanh (tổng hợp)

Xem thêm: