Tạo tình huống giả để quay clip vui nhưng nhóm bạn trẻ lại không không ngờ mất luôn số tiền, ước tính 100 triệu đồng.

Đoạn clip dài 10 phút gây xôn xao mạng xã hội từ trưa ngày 18/9. Trong đó, một nhóm bạn trẻ thay phiên nhau đóng vai người sơ ý đánh rơi tiền trên đường để thử phản ứng của những người xung quanh.

Để tăng độ chân thực, nhóm này sử dụng tiền thật và diễn xuất khá tự nhiên.

Đa phần người dân trên đường đều có lòng tốt, gọi các thanh niên quay lại lấy tiền. Bên cạnh đó cũng có một số người nổi lòng tham, nhanh chóng giấu vài xấp tiền bị rơi. Tuy vậy, những người này đều bị nhóm bạn trẻ yêu cầu trả lại tiền.

Một người đàn ông lợi dụng cơ hội nhặt tiền, giắt vào cạp quần

Điều bất ngờ nằm ở cuối clip khi một thanh niên lợi dụng nhặt xấp tiền và chạy đi rất nhanh khiến nhóm sản xuất không phản ứng kịp. Dù đuổi theo nhưng họ vẫn không thể bắt được thanh niên cơ hội kia.

Trong đoạn clip, một thanh niên ước tính nhóm vừa mất 100 triệu.

Sơn Lâm – thành viên chịu trách nhiệm sản xuất video “Rơi 3 tỷ thử lòng người lạ”. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ về tai nạn nói trên, Sơn Lâm, thành viên chịu trách nhiệm sản xuất video, viết trên trang cá nhân: “Mặc dù quá trình quay mất tiền gặp sự cố ngoài mong muốn, chúng tôi vẫn không quá buồn vì đâu đó trong xã hội này vẫn còn rất nhiều người tốt…”.

Để không lặp lại sự cố đáng tiếc, Sơn Lâm nói nhóm sẽ chú ý cẩn thận hơn và bố trí thêm người đi cùng trong quá trình thực hiện.

Một diễn viên trong clip tiết lộ video được quay ở Hải Dương trong ngày 18/9 và khẳng định sự cố mất 100 triệu đồng tiền mặt là có thật.

Hiện nhóm bạn trẻ đã trình báo cơ quan công an địa phương. 

Ai cũng tiếc nuối trước sự cố của nhóm bạn trẻ. Bên cạnh đó, họ cho rằng cả nhóm đã quá liều lĩnh khi mang số tiền lớn ra để thử lòng người khác.

Ngoài ra, một số người cho rằng, đoạn clip đã được dàn dựng từ trước.

Mạnh Tiến (TH)