Liên tiếp trong 2 ngày 9 và 10/4, hai vụ tai nạn trong hầm lò tại Công ty than Vàng Danh khiến 2 công nhân tử vong.

Theo thông tin trên Báo Quảng Ninh, vào khoảng 5h sáng ngày 10/4, tại lò dọc vỉa vận tải 6-7 mức -175, khu II Giếng Vàng Danh (thuộc Công ty Vàng Danh, TP. Uông Bí) xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong.

Nạn nhân là ông Phạm Huy Thủy, sinh năm 1965, thợ lò bậc 6/6, phân xưởng D1.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân tai nạn là do trong lúc làm việc, ông Thủy bị tảng than to ở gương lở ra, quăng vào người. Vụ tai nạn xảy ra vào cuối ca 3, khi đó kíp lao động có 4 công nhân cùng làm nhiệm vụ khấu than tại gương lò.

Sau khi hoàn tất ca làm việc, 2 công nhân đã ra ngoài trước, còn ông Thủy và một công nhân khác nán lại để sửa xích của máy xúc, trong khi đang sửa, gương lở khiến than rơi vào người ông Thủy.

Khoảng hơn 6h sáng cùng ngày, ông Thủy được đưa ra khỏi lò trong tình trạng dập nội tạng và được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Được biết, ông Thủy trú tại khu 7, phường Vàng Danh, TP. Uông Bí và chỉ còn vài tháng nữa sẽ được hưởng chế độ hưu trí theo quy định.

Đây là vụ tai nạn thứ 2 xảy ra liên tiếp tại Công ty than Vàng Danh. Trước đó, vào khoảng 9h25 sáng ngày 9/4, một vụ tai nạn lao động khác cũng xảy ra khiến một người tử vong.

Đài Phát thanh & Truyền hình Quảng Ninh cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại lò dọc vỉa +35, Chợ II-8-1, vỉa 8, khu II, Giếng Cánh Gà.

Người tử vong là kỹ thuật viên Nguyễn Lâm Tùng, sinh năm 1983, trú tại phường Trưng Vương, TP. Uông Bí. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trong quá trình đẩy xe goòng cùng với các công nhân khác, anh Tùng đã chạm mạnh với thành xe dẫn đến tử vong.

Phía công ty sau đó đã có những hỗ trợ cho gia đình kỹ thuật viên gặp nạn.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: