Hai công dân Việt Nam bị sát hại tại Angola trong tháng 3/2016. Hiện, nhà chức trách sở tại đang điều tra, truy tìm hung thủ.

Ngày 09/3/2016, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến 2 công dân Việt Nam tử vong tại Angola trong các ngày 03 và 05/03/2016 vừa qua, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:

“Ngày 09/03/2016, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cho biết theo thông báo của các cơ quan chức năng sở tại, anh Đặng Quốc Nghĩa đã bị 2 đối tượng làm thuê người bản địa sát hại và cướp tài sản tại nơi làm việc ở Luanda, Angola vào ngày 03/03/2016 và anh Nguyễn Viết Hậu bị sát hại tại nơi làm việc ở tỉnh Uige, cách thủ đô Luanda 300km vào ngày 05/03/2016″.

Sau khi xảy ra các vụ việc nêu trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, sớm đưa những kẻ tội phạm ra xét xử. Các cơ quan chức năng của Angola cho biết hiện các vụ việc đang được điều tra làm rõ. Những kẻ tình nghi liên quan đang bị truy nã.

Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola cũng đã phối hợp chặt chẽ với cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Angola hỗ trợ, giúp đỡ thân nhân những nạn nhân giải quyết hậu sự, sớm đưa các thi hài nạn nhân về nước.

Hòa An

Xem thêm: