Dannah Gunn và Kyra Lux cùng được nuôi dưỡng trong trại trẻ mồ côi ở Trung Quốc, sau đó được hai gia đình Mỹ nhận nuôi. Sau 15 năm, cả hai bất ngờ phát hiện họ là chị em sinh đôi.

Ngày 5/6/2000, khi mới 15 tháng tuổi, Dannah được bà Jamee nhận nuôi và đưa về thành phố Greenville thuộc tiểu bang South Carolina. Bà Jamee kể lại rằng Dannah được tìm thấy trên một góc phố ở thị trấn Hoàng Pha, thành phố Ngô Xuyên, tỉnh Quảng Đông. Cảnh sát không thể tìm thấy gia đình của cô, vì vậy họ cho rằng Dannah bị cha mẹ bỏ rơi và gửi vào trại trẻ mồ côi.

Kyra (trái) và Dannah (phải) (Ảnh: Kyra Lux, Facebook)
Kyra (trái) và Dannah (phải) (Ảnh: Kyra Lux, Facebook)

Câu chuyện của Kyra lại hoàn toàn khác khi cô được biết người mẹ sinh ra cô đã qua đời, còn cha ruột lại không thể chăm sóc cho cô. Vì vậy, Kyra được gửi đến cùng trại mồ côi với Dannah. Sau đó Kyra may mắn được bà Beth Lux nhận làm con gái và hiện đang sống cùng cha mẹ nuôi tại thành phố Green Bay, bang Wisconsin.

Nhiều trẻ em Trung Quốc cũng có hoàn cảnh tương tự, và có vô số lý do giải thích về nguồn gốc của các em. Thế nhưng các em không bao giờ biết được câu chuyện thật sự đằng sau mỗi số phận của mình.

Bà Jamee gặp gia đình Beth Lux tại trại trẻ mồ côi, nơi họ đến nhận con nuôi. Hai bé gái có quá nhiều nét tương đồng khiến họ tự hỏi liệu chúng có quan hệ họ hàng hay không. Trong nhiều năm sau đó, hai gia đình vẫn thường xuyên liên hệ với nhau. Bà Jamee chia sẻ: “Chúng tôi luôn giữ liên lạc với suy nghĩ rằng có lẽ những đứa trẻ này có quan hệ sinh học theo cách nào đó”.

Kyra và Dannah bên cạnh các em của Kyra, tất cả đều là trẻ em được nhận nuôi từ Trung Quốc (Ảnh: Kyra Lux, Facebook)
Kyra và Dannah bên cạnh các em của Kyra, tất cả đều là trẻ em được nhận nuôi từ Trung Quốc (Ảnh: Kyra Lux, Facebook)

Mặc dù đã từng có dịp gặp mặt vào năm 6 tuổi, nhưng mãi đến gần đây Dannah và Kyra mới gặp lại và rồi trở nên thân thiết. Hai cô gái bắt đầu kết nối trên Facebook vào tháng 12/2014 và nhanh chóng trở thành bạn bè.

“Tôi có cảm giác giống như chúng tôi đang gắn kết với nhau, dù chỉ là qua phương tiện truyền thông xã hội”, Dannah nói. “Lúc ấy chúng tôi chưa gặp mặt và không biết nhau, nhưng chúng tôi đã gắn kết như những người bạn tốt. Tôi nghĩ đó là dấu hiệu tốt cho thấy chúng tôi có quan hệ với nhau”.

Vì có quá nhiều điểm tương đồng, như đường nét trên khuôn mặt hay ngày sinh nhật gần nhau (2/3 và 20/3),… cả hai từng cho rằng họ có quan hệ gần gũi, thậm chí có thể là họ hàng. Khi họ quyết định xét nghiệm gen, kết quả đã khiến Dannah và Kyra bất ngờ hơn nữa: Họ chính là chị em song sinh!

Kyra và Dannah trong niềm vui đoàn tụ (Ảnh: Facebook)
Kyra và Dannah trong niềm vui đoàn tụ (Ảnh: Dannah Gunn, Facebook)

“Tôi rất sốc [khi biết] rằng cô ấy là chị em song sinh của mình”, Kyra kể lại. “Tôi vui mừng khôn xiết. Cô ấy giống như một ‘tôi’ khác vậy”.

Và như vậy, sau 15 năm xa cách, hai cô gái mồ côi lại có dịp đoàn tụ. Cả thời gian và khoảng cách đều không thể ngăn cản họ tìm lại nhau. Trong niềm vui tìm lại người thân, Dannal và Kyra đang có nhiều kế hoạch để được gần gũi bên nhau nhiều hơn nữa.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
(Tham khảo http://thedailynews.cc/)