Khi vừa trào đời, hai bé trai sinh đôi Việt và Bắc bị suy hô hấp nặng. Sau vài tuần dần ổn định, người mẹ 9x quyết định đem hai con cho một người đàn ông giấu tên nhận nuôi.

Như tin đưa ban đầu từ Zing, vào ngày 14/3, bác sĩ Quách Hoàng Điệp, Phó trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình) cho hay, sức khỏe của hai cháu sinh đôi Nguyễn Văn Việt và Nguyễn Văn Bắc (21 ngày tuổi) đã dần ổn định.

Theo lời bác sĩ Điệp kể lại, vào 23g ngày 21/2, sản phụ H. (22 tuổi, quê Cần Thơ) nhập viện khi đang mang thai tuần 31 và sinh hai bé Việt và Bắc ngay trong đêm khuya.

Được biết, sản phụ H. mang thai ngoài ý muốn nên khi thai nhi ở tuần thứ 16 đã có ý định bỏ nhưng không thành. Sau khi sinh, người phụ nữ này đã làm thủ tục bàn giao con cho một người đàn ông giấu tên ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) rồi rời khỏi bệnh viện.

Cháu Việt đang được điều trị (Ảnh: Thái Sơn).

Về phần hai cháu Việt và Bắc, khi vừa chào đời cùng bị suy hô hấp nặng và chỉ có 1,4 kg, riêng cháu Bắc còn bị dị tật bẩm sinh (thoát vị thành bụng), không có thành bụng nên lộ nội tạng ra ngoài.

Ngay sau đó, hai cháu được chuyển đến khoa Sơ sinh để cấp cứu. Tại đây, hai bé được cho thở CIPAP (điều trị suy hô hấp), nuôi dưỡng tĩnh mạch toàn bộ.

Đến khoảng 4g 30 sáng 22/2, tình trạng của cháu Bắc có dấu hiệu xấu đi nên cháu đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Hiện sức khỏe hai bệnh nhi đã tiến triển, thở bình thường và uống sữa được. Việt và Bắc hiện không có mẹ bên cạnh, người đàn ông nhận nuôi hai cháu đang ở Bệnh viện Nhi Trung ương chăm sóc cháu Bắc và thường xuyên gọi điện cho các bác sĩ hỏi thăm tình hình sức khỏe cháu Việt.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:.