Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sẽ lái một chiếc Batmobile trên đường phố? Hoặc ngồi cùng với bạn bè trên chiếc xe chuyên bắt ma trong bộ phim “Biệt đội săn ma” (Ghostbusters) và sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu? Đó không còn là trong mơ nữa, cơ hội trải nghiệm thực tế đã đến rồi!

Hai anh em nhà Marc Parker và Shanon Parker tại bang Florida, Hoa Kỳ đang dự định đem triển lãm hai chiếc xe này. Chính họ đã sáng tạo ra những chiếc xe đáng mơ ước trong các bộ phim nổi tiếng thế giới. Hơn nữa những mô hình xe này còn được thiết kế để có thể thực sự chạy trên đường. Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của những bộ phim này, chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu chúng!

nhung chiec xe chi co trong phim
Niềm đam mê của hai anh em đã thành sự nghiệp lớn  (Ảnh: parkerbrothersconcepts)

Họ đã quyết định cho thuê những chiếc xe mơ ước này để những người hâm mộ có cơ hội trải nghiệm niềm vui khi được làm nhân vật chính! Hai anh em cũng chấp nhận đơn đặt hàng của khách, biến những giấc mơ của khách hàng thành sự thực.

nhung chiec xe chi co trong phim
(Ảnh: parkerbrothersconcepts)
nhung chiec xe chi co trong phim
Shanon Parker đang đổ đầy xăng cho chiếc “xe bắt ma” của chính mình. (Ảnh: parkerbrothersconcepts)
nhung chiec xe chi co trong phim
Đây là những chiếc xe Batmobile do họ sáng tạo. (Ảnh: parkerbrothersconcepts)

Marc Parker cho biết: “Khi lái xe trên đường, chiếc xe của chúng tôi thường thu hút rất nhiều sự chú ý, một số người còn cố tình lái xe đến bên cạnh chúng tôi, hoặc muốn xếp hàng để chụp ảnh bên cạnh xe”.

nhung chiec xe chi co trong phim
Chiếc xe bắt ma trong bộ phim “Ghostbusters”. (Ảnh: parkerbrothersconcepts)

Khi Shanon Parker thiết kế mô hình xe, Marc Parker thường sẽ dựa theo thiết kế của mình để sản xuất nên những chiếc xe. Anh Shanon cho biết: “Chúng tôi có rất nhiều khách hàng nổi tiếng, chẳng hạn như rapper 50 Cents, Flo Rida, tuyển thủ đô vật John Cena… Hơn nữa, chúng tôi còn thiết kế và sáng tạo ra những chiếc xe cho hãng phim Universal Pictures“. Mức giá của những chiếc xe là khác nhau tùy theo mẫu mã. Một số chiếc có giá lên tới hàng triệu đô la.

nhung chiec xe chi co trong phim
Thậm chí họ còn có chiếc “Optimus Prime” nổi tiếng trong bộ phim “Robot Đại Chiến (Transformers)”. (Ảnh: parkerbrothersconcepts)

Marc cho biết: “Khi mới đầu chúng tôi làm việc cùng với nhau và đã gặp rất nhiều những bất đồng, bởi vì Shanon có rất ít hiểu biết về máy móc và các bộ phận linh kiện. Anh ấy cho rằng chỉ cần anh ấy có thể thiết kế, thì tôi sẽ có thể làm ra sản phẩm. Nhưng thực tế không đơn giản như vậy“.

nhung chiec xe chi co trong phim
(Ảnh: parkerbrothersconcepts)

Họ đã tạo ra chiếc xe Batmobile là từ bộ phim “Người dơi”(Batman Begins) sản xuất năm 2005.

nhung chiec xe chi co trong phim
(Ảnh: parkerbrothersconcepts)

4 năm trước, là những người rất đam mê xe, họ bắt đầu tạo dựng ra chiếc xe đáng mơ ước trong bộ phim kinh điển. Marc Parker cho biết: “Chúng tôi không có tiền để thuê người tạo ra những chiếc xe này. Vì vậy chúng tôi chỉ còn cách học để làm điều đó”. Anh nói thêm: “Tất cả các bộ phận của chiếc Batmobile là đến từ cửa hàng của chúng tôi, cuối cùng chúng tôi cũng không biết mình đã phải chi trả tổng cộng bao nhiêu tiền. Nhưng nếu tôi phải thấy những hoá đơn đó, chắc tôi muốn khóc mất. Nó chính là chiếc xe đắt nhất trong tất cả các xe của chúng tôi“.

nhung chiec xe chi co trong phim
Chiếc xe trong bức ảnh bên phải chính là chiếc giúp anh em họ giành được kỷ lục thế giới “Guinness World Records”. (Ảnh: parkerbrothersconcepts)

Marc cho biết: “Khi ai đó nói rằng chiếc xe này không thể biến thành một chiếc xe ngoài đời thực, chúng tôi sẽ càng cố gắng biến nó thành hiện thực. Chúng tôi buộc mình phải nỗ lực, tiến bộ không ngừng, và cũng muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng chúng ta không nên bị giới hạn trong thị trường thương mại này. Chúng tôi muốn cho mọi người phải ngạc nhiên! Khi một chiếc xe mới được sản xuất ra, nó giống như nhìn thấy đứa con sau bao năm thai nghén cuối cùng cũng được chào đời“.

Có thể 2 anh em đã phải tiêu tốn nhiều tiền để tạo ra những “chiếc xe trong phim” này để thoả mãn đam mê, nhưng điều đáng học hỏi là họ đã khéo léo tìm cách kiếm được tiền nhờ những sản phẩm này.

Theo Letu
My My biên dịch

Xem thêm: