Hai chân sút CLB HA Gia Lai là Công Phượng và Tuấn Anh sẽ về nước để thi đấu tại V-League mùa tới. Thông tin này chính thức được phía HA Gia Lai xác nhận.

Được biết, Mito Hollyhock mượn Công Phượng một năm với mức phí 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng), Incheon mượn Xuân Trường 2 năm với mức phí được cho là 300.000 USD (khoảng gần 7 tỷ đồng), còn mức phí mượn Tuấn Anh được Yokohama giữ kín.

Riêng Xuân Trường ở lại thêm 1 năm thì 2 cầu thủ Tuấn Anh và Công Phượng sẽ về nước.

anh1

Công Phượng không thi đấu thành công tại Nhật Bản

anh2

“Tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả những NHM của CLB, khi các bạn đã luôn cổ vũ rất nồng nhiệt trong cả mùa giải”, Công Phượng nói.

Tiền đạo người Việt Nam chia sẻ tiếp: “Vì J-League 2 sẽ kết thúc khi mà giải AFF Cup vẫn sẽ diễn ra, nên đây sẽ là ngày cuối cùng tôi đồng hành với các bạn trong năm nay. Tôi tới Nhật Bản và Mito Hollyhock để học hỏi và thực sự mọi người đã giúp tôi cải thiện nhiều về kỹ năng chơi bóng của mình. Hi vọng rằng tôi có thể thể hiện những gì đã học được ở Nhật Bản”.

anh3

Công Phượng và Tuấn Anh tại Nhật 

anh4

Công Phượng chia tay màu áo Mito Hollyhock

Trong gần 1 năm tại Nhật Bản, Công Phượng có tổng cộng 5 lần ra sân ở giải đấu này cùng 2 trận đấu được đá chính thuộc cúp Hoàng đế Nhật Bản.

Ngay sau khi trở về Việt Nam, Công Phượng và Tuấn Anh đã tập trung tập nhẹ cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF cúp sắp tới.

anh5

Chiều 4-11, Tuấn Anh cùng Công Phượng đã trở lại Việt Nam và ngay lập tức ra sân gặp gỡ đồng đội và ban huấn luyện tuyển Việt Nam.

Với việc Công Phượng, Tuấn Anh và có thể là cả Xuân Trường (dự kiến ngày 6/11 Xuân Trường về nước). được cho phép về tập trung đội tuyển quốc gia, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có thêm những sự lựa chọn nhân sự tốt và tự tin xây dựng lối chơi phối hợp nhỏ trên cơ sở những con người hiện có.

anh 6

Tuấn Anh chỉ chạy thả lỏng dưới sự giám sát của bác sĩ Đồng Xuân Lâm.Đây là lần thứ hai trong vòng 2 năm, Tuấn Anh liên tiếp dính chấn thương đúng vào thời điểm quan trọng nhất

Tuy nhiên với kết quả chụp phim tại Nhật Bản cho thấy Tuấn Anh bị tổn thương sụn chêm, có thể phải mổ gối nếu không tiến triển. Gần 3 tuần qua, Tuấn Anh nỗ lực tập phục hồi, thậm chí dùng đến biện pháp cấp bách là chích huyết tương giàu tiểu cầu.

“Bác sĩ của Yokohama khuyên tôi nên tiếp tục tập hồi phục, vật lý trị liệu cũng như mát xa vài tuần để xem tình hình tiến triển như thế nào. Nếu không khả quan thì cần phải mổ. Để duy trì thể lực, hàng ngày tôi vẫn chạy dọc sân tốc độ 20 giây, ngang sân chạy nhẹ, cứ thế 10 vòng. Mấy ngày gần đây, tình hình chấn thương có vẻ khá hơn nhưng lúc này chưa nói trước được điều gì. Chân vẫn còn rất yếu”, Tuấn Anh chia sẻ trong thời gian ở Nhật.

AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12/2016. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng đồng chủ nhà Myanmar, Malaysia và đội vượt qua vòng sơ loại (gồm Campuchia, Lào, Timor Leste và Brunei).

Bảng A có đồng chủ nhà Philippines, đương kim vô địch Thái Lan, Singapore và Indonesia. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là lọt vào chung kết.

Tùng Anh tổng hợp

Xem thêm: