Nhặt được chiếc túi da có chứa nhiều tài sản giá trị, chị Chính đã liên hệ để trả lại cho người đánh mất.

Báo Vnexpress đưa tin, mới đây, chị Nguyễn Thị Chính (46 tuổi, trú xã Thạch Hội, Thạch Hà, Hà Tĩnh) khi đi từ nhà ra đường đã phát hiện một chiếc túi da có chứa nhiều giấy tờ, 20 triệu đồng tiền mặt cùng 1.000 USD (khoảng hơn 20 triệu đồng)…

Theo thông tin trên giấy tờ tùy thân và số điện thoại trong chiếc túi, chị đã liên lạc với anh Nguyễn Văn Trọng (trú xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh, chủ nhân chiếc túi) tới nhận tài sản.

“Sống trên đời cần có tấm lòng, giúp được người khác một việc ý nghĩa thì trong lòng mình cũng thoải mái, tạo phúc cho con cái về sau”, chị Chính chia sẻ.

nguoi-phu-nu-tra-lai-hon-40-trieu-dong, nhặt được của rơi
“Làm việc tốt sẽ tạo phúc cho con cái về sau”, người phụ nữ tốt bụng chia sẻ. (Ảnh: vnexpress.net)

Sau khi nhận lại được tài sản, anh Trọng muốn hậu tạ vợ chồng chị Chính nhưng 2 anh chị đã từ chối.

“Tôi rất cảm kích tấm lòng vợ chồng chị Chính, tôi có ý hậu tạ 2 vợ chồng anh chị nhưng dù có thuyết phục thế nào, họ vẫn nhất quyết không chịu nhận. Chẳng biết làm gì để cảm ơn, tôi đã viết một bức thư tay gửi cho UBND xã Thạch Hội, nhờ đọc trên sóng phát thanh để bày tỏ sự biết ơn và tấm lòng cao đẹp của hai vợ chồng anh chị”, báo Người Đưa Tin dẫn lời anh Trọng.

Được biết, gia đình chị Chính có hoàn cảnh khó khăn, 2 vợ chồng chị làm nông và bán tạp hóa. Riêng chị bị ung thư vú mấy năm nay, số tiền chữa trị cũng lên tới hàng trăm triệu, tuy nhiên, không vì nghèo và bệnh tật mà chị đánh mất đi bản chất lương thiện của mình.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: