Theo lẽ thường, trẻ nhỏ khoảng từ 7-8 tháng mới bắt đầu mọc răng, nhưng một cháu bé vừa chào đời tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã có răng cửa khiến rất nhiều người hiếu kỳ, ngạc nhiên.

Vào chiều ngày 10/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đơn vị này vừa đón một cháu bé mới chào đời đã nhú 1 chiếc răng cửa, theo Vietnamnet.

Theo đó, trong đêm 9/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tiếp nhận sản phụ Đinh Thị Thảo (54 tuổi, trú tại Quảng Bình) đến khám thai.

Qua thăm khám, các bệnh nhân được các bác sỹ chỉ định mổ đẻ. Ca phẩu thuật thành công tốt đẹp, nhưng điều khiến cả gia đình các y bác sỹ ngạc nhiên là cháu bé vừa chào đời đã nhú 1 chiếc răng cửa.

Trao đổi với báo chí, một bác sỹ ở Phòng Gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Hương Khê cho hay, thông thường, trẻ từ 7 – 8 tháng mới bắt đầu mọc răng. Trước đây, khi học ở Huế tôi có bắt gặp trường hợp tương tự, còn từ khi về công tác tại bệnh viện, đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp này.

Được biết, xác suất trường hợp mọc răng sớm thì cứ khoảng 200.000 trẻ thì có 1 trẻ rơi vào trường hợp này. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường và không nguy hiểm.

Hiện tại sức khỏe của cháu bé tốt, chỉ chờ người mẹ khô vết thương, cắt chỉ là 2 mẹ con có thể xuất viện về nhà.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: