Phải 5-6 ngày nữa, một số xã ven biển ở huyện Kỳ Anh mới có điện. Trong khi đó, vẫn còn 56 trường mầm non, tiểu học chưa thể mở cửa trở lại vì ảnh hưởng của bão Doksuri. 

Vào chiều ngày 18/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết còn hơn 177.000 khách hàng chưa được cấp điện, trong đó Hà Tĩnh là hơn 74.000, Quảng Bình 102.000, theo VnExpress.

Bão Doksuri đổ bộ sáng 15/9 với sức gió tối đa 133km/h (cấp 12) đã làm gẫy nhiều cột điện và hỏng trạm biến áp ở nhiều vùng tại Hà Tĩnh. Hôm nay là ngày thứ tư hơn 70.000 hộ dân ở huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh bị mất điện.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Quang Dân, Giám đốc chi nhánh Điện lực huyện Cẩm Xuyên cho biết đã cấp điện được 21/27 xã. Hiện tại vẫn còn 6 vùng núi với 21.000 hộ dân chưa có điện, dự kiến 20/9 mới khắc phục xong.

Cột điện đổ gãy ở Kỳ Anh. Ảnh: Vnexpress

Riêng ở thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh, còn khoảng 50.000 hộ dân nữa chưa có điện. Dự kiến, chiều 19/9, các hộ dân này mới có điện sinh hoạt trở lại.

Được biết, hiện công tác sửa chữa điện lưới gặp nhiều khó khăn khi điều kiện thi công phức tạp, vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng.

Cây đổ trong trường học ở Kỳ Anh. Ảnh: Vnexpress

EVN đã điều động 7 công ty điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung tham gia hỗ trợ khắc khục thiên tai.

Cùng thời điểm này, 56 trường mầm non, tiểu học ở huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh đã bị tốc mái, cây đổ ngổn ngang, hệ thống điện nước hư hỏng nặng.

Thầy Nguyễn Hữu Sum, Trưởng phòng Giáo dục thị xã Kỳ Anh cho phóng viên biết, chính quyền đã điều động bộ đội, công an sửa lại trường lớp. Dự kiến ngày 21/9, học sinh mới có thể đi học trở lại.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: