Trên đường đi học về, em Võ Hồng Hiếu, nam sinh lớp 5 nhặt được một ví tiền liền nhờ bố tìm người đánh rơi để trả lại.

Sáng 10/4, ông Phạm Hồng Anh, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thịnh Lộc (xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết trên Pháp Luật Tp.HCM, đã tuyên dương trước toàn trường, trao phần thưởng cho em Võ Hồng Hiếu (10 tuổi, lớp 5A) vì nhặt được của rơi trả lại người mất.

Trước đó, ngày 5/4 trên đường từ trường về nhà, Hiếu nhặt được một túi ni lông đen. Khi kiểm tra, Hiếu thấy trong túi có chiếc ví đựng nhiều tờ tiền lớn mệnh giá 500.000 đồng và một Chứng minh nhân dân.

Hiếu đi ngay về nhà, cầm số tiền nhặt được đưa cho bố để trả lại người đánh rơi.

Sau đó, gia đình Hiếu đã tìm được người bị rơi ví tiền là bà Quách Thị Luyên (trú thôn Yên Điền, xã Thịnh Lộc). Bà Luyên vừa bán bò được 27 triệu đồng, trên đường đi trả nợ về thì đánh rơi.

Hiếu chia sẻ, khi thấy trong túi có nhiều tiền liền nghĩ đến việc trả ngay cho người đánh rơi vì hàng ngày được cô giáo, cha mẹ căn dặn sống phải có đạo đức và lương thiện, làm nhiều việc tốt.

Học sinh lớp 5 ở Hà Tĩnh trả lại hơn 24 triệu đồng cho người đánh rơi
Em Võ Hồng Hiếu được biểu dương toàn trường. (Ảnh: Đậu Tình).

Trao đổi với báo chí, cô Trần Thị Kim Hoa (giáo viên chủ nhiệm lớp Hiếu) cho biết, Hiếu là một học sinh chăm ngoan, trung thực, ham học hỏi, có tinh thần giúp đỡ bạn bè và luôn đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào của lớp.

Được biết, gia đình em Hiếu thuộc hộ nghèo nhiều năm liền và vừa thoát nghèo vào đầu năm 2018. Hiếu bị khuyết tật ở tay trái, cha em bệnh tật nhiều năm.

Thanh Thanh