Với những tài liệu, chứng cứ ban đầu, cơ quan điều tra huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã ra lệnh bắt khẩn cấp một phụ nữ huyện Thạch Hà để điều tra, làm rõ hành vi bắt cóc trẻ em.

Đối tượng được xác định là Đào Thị Danh (SN 1969, trú tại thôn Ninh, xã Thanh Liêm, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), báo Người tiêu dùng đưa tin.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 29/7, chị Thân Thị Giá đưa con trai Lương Khắc Thành (2 tuổi) và một người cháu khác đến nhà ông Thân Văn Kính (bố ruột chị Giá), trú thôn Ban Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc để nhờ trông hộ.

Đến khoảng 9h sáng, chị Đào Thị Danh, được cho là người quen đến nhà ông Thân Văn Kính chơi. Lúc này, cháu Thành và một cháu bé khác đang chơi ở đây. Ít phút sau, người phụ nữ này bế cháu Thành đến nhà một người dân tên Kiểm, cách nhà ông Kính khoảng 500m chơi.

Một lúc sau không thấy con mình, chị Giá đã tri hô mọi người trong xã tìm kiếm đứa bé.

Sau một tiếng tìm kiếm, người dân thấy cháu Thành cùng người phụ nữ lạ tại nhà bà Kiểm.

Do thường xuyên buôn bán lúa và rượu ở khu vực này nên chị Danh được xem như người trong làng, không ai nghĩ đối tượng lại có hành vi bắt cóc trẻ em.

Đối tượng bắt cóc trẻ em tại xã Quang Lộc (Ảnh: VNN).

Nhưng khi người dân phát hiện đối tượng đang bồng đứa bé, cho rằng chị Danh bắt cóc cháu Thành nên hàng trăm người dân tổ chức bao vây không cho người phụ nữ này rời khỏi hiện trường.

Sau gần 10 giờ bị vây giữ, đến 17 giờ cùng ngày, cơ quan CSĐT giải vây cho Đào Thị Danh; đồng thời, ra lệnh bắt khẩn cấp, đưa về trụ sở Công an để làm rõ hành vi bắt cóc trẻ em.

Hiện tại Công an huyện Can Lộc vẫn đang tiến hành lấy lời khai của đối tượng Danh.

Tình trạng người dân bao vây, bắt giữ người lạ mặt vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn trong thời gian gần đây.

Mới đây hàng trăm người ở Thanh Hà (Hải Dương) đập phá và đốt cháy rụi một chiếc xe ô tô Fortuner tiền tỷ của 2 người lạ mặt vì nghi họ có hành vi thôi miên, bắt cóc trẻ em.

Một ngày sau đó lại tiếp tục xảy ra một vụ việc khác ở Sóc Sơn (Hà Nội). Hai người phụ nữ đi bán tăm tre cũng bị người dân Sóc Sơn vây đánh hội đồng vì nghi bắt cóc trẻ con. Nhưng sau khi làm rõ sự thật mới biết chỉ là một vụ hiểu lầm.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: