Tối 24/11, ông Đặng Thọ Liễu, đại diện xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, xã vừa có quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với người đàn ông vứt cả xe công nông rác xuống cầu Thuần Chân mà báo chí vừa phản ánh.

Trước đó, sáng ngày 21/11, nhiều người tỏ vẻ bức xúc khi trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông đổ cả xe công nông rác xuống sông Nghèn (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh). Dù người quay phim đã liên tục nhắc nhở, nhưng người đàn ông này vẫn bỏ mặc ngoài tai và tiếp tục ngang nhiên ném rác xuống sông, theo Dân trí.

Nhận được phản ánh, cơ quan chức năng huyện Can Lộc đã vào cuộc xác minh danh tính của người đàn ông vứt rác trong video nói trên là ông Nguyễn Chỉ M., xóm Nam Tân Dân (nhân viên hợp tác xã môi trường), xã Tùng Lộc.

Chiều ngày 24/11, chính quyền xã Tùng Lộc đã triệu tập người đàn ông này lên trụ sở UBND xã để làm việc với sự chứng kiến của các ngành chức năng cấp huyện.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Chỉ M. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình, đồng thời cho biết, nguyên nhân của việc tự ý đổ rác xuống sông Nghèn từ trên cầu Thuần Chân (xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc) là do bức xúc với việc bảo vệ bãi tập kết rác thải huyện Can Lộc không cho đổ rác vào bãi.

Ông M. (áo đen) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: báo Dân trí).

Căn cứ điểm d, khoản 1 điều 20, Nghị định 155 ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi vứt rác thải sinh hoạt vào hệ thống thoát nước mặt, xã Tùng Lộc quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Chỉ M. 5 triệu đồng.

Thế Tam