Một phụ nữ đi chăm con ốm bất ngờ nghe tiếng khóc trẻ con phát ra phía sau hành lang của bệnh viện.

Tối 30/1, ông Nguyễn Thế Phiệt – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này đang chăm sóc 1 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi phía sau hành lang nhà làm việc bệnh viện, theo báo SGGP.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi. (Ảnh: SGGP)

Trước đó, vào chiều tối 29/1, trong lúc đang chăm sóc cháu bị ốm nằm điều trị tại Khoa Cấp cứu – Nhi (Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), một phụ nữ bất ngờ nghe tiếng khóc trẻ con phát ra phía sau hành lang của khoa.

Đi lại gần xem, người này thấy một bé gái được bọc chăn kỹ càng cùng với hai túi đồ trẻ sơ sinh, lập tức đưa cháu bé vào Khoa nhờ các bác sĩ kiểm tra.

Qua thăm khám, được biết bé gái nặng 3kg, dây rốn chưa rụng, khoảng 5-8 ngày tuổi.

 

Bé gái sơ sinh được chăm sóc chu đáo. (Ảnh: Phunusuckhoe)

Sau khi được các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà chăm sóc tận tình, chu đáo, tắm rửa, thay băng rốn, cho uống sữa, lấy máu làm xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, bé gái đã hồng hào trở lại.

Biết tin, Tổ Công tác xã hội của bệnh viện đã cử người đến chăm sóc, động viên và hỗ trợ mua sữa, bỉm cho bé, theo VTC News.

“Một số gia đình biết tin đã đến trình bày nguyện vọng xin được nuôi cháu bé. Chúng tôi sẽ báo cáo lên chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng để làm các thủ tục cần thiết và cho hướng xử lý”, ông Phiệt nói.

Thanh Thanh (tổng hợp)