Sau khi đưa bé gái khoảng gần 4 tuổi đến khoa cấp cứu nhi ở Bệnh viện huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), người đàn ông rời đi từ đó đến nay không quay lại. 

Từ lúc tiếp nhận bé gái khoảng 3 tuổi bị bỏ rơi tại bệnh viện, phía Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh (LTEMC) đã thực hiện thông báo công khai, rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng đến nay đã 4 ngày trôi qua vẫn chưa có thông tin gì về thân nhân của cháu bé, theo báo Pháp Luật. 

Trước đó, vào khoảng chiều ngày 16/7, tại Khoa Cấp cứu – BVĐK huyện Cẩm Xuyên, có một người đàn ông (cao chừng 1m65, gầy, da đen, khoảng 40 tuổi) đưa một cháu gái (khoảng 3 – 4 tuổi) đến trong tình trạng ướt sũng.

Sau khi thay quần áo cho cháu gái, người đàn ông để lại 1 ba lô màu đen, bên trong dựng quần áo của cháu gái và 1 túi xách màu vàng đựng một ít bánh kẹo, sữa… rồi bỏ đi không quay trở lại.

Một quan chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên thông tin trên VnExpress, sau khi hỏi chuyện, bé gái kể lại người đi cùng cháu là bố, do sợ hãi, bé liên tục khóc gọi tên ông này.

Sau 4 tiếng tìm cách liên lạc với người thân song không có kết quả, lãnh đạo bệnh viện đã liên lạc với chính quyền địa phương, lập biên bản sự việc.

Đến tối cùng ngày, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Xuyên bàn giao bé gái cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh để chăm sóc, chờ tìm người thân.

Trao đổi với báo chí, phía LTEMC cho biết, do bé gái bị viêm phổi và một số biểu hiện của bệnh khác nên cần thiết phải sớm làm thủ tục pháp lí cho bé để được hưởng các Quyền trẻ em theo Luật định.

Một cán Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh cho biết, bé gái đang được điều trị ngoại trú vì viêm phổi. “Chúng tôi đã phát thông tin tìm người thân, song chưa ai đến nhận. Sau một tháng, nếu không có kết quả, đơn vị sẽ làm khai sinh cho bé“, người này nói.

Vậy ai biết thông tin về bé gái và thân nhân của cháu xin báo về cho Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh theo số điện thoại 096 8017512 (gặp anh Trần Hải Nam).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: