Trong thời gian vừa qua, tại Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ ùn tắc giao thông nghiêm trọng, chính vì vậy, bắt đầu từ hôm nay (ngày 19/10), TP Hà Nội sẽ huy động thêm 200 cảnh sát cơ động làm việc trong giờ cao điểm để chống tình trạng ùn tắc giao thông.

Theo thông tin trên báo Kiến Thức, từ ngày 19/10/2015 đến hết ngày 28/2/2016, buổi sáng từ 6h30 đến 8h30, buổi chiều từ 16h đến 19h30, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt… sẽ tăng cường lực lượng để điều khiển, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP. Trọng tâm là các tuyến đường phố xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và vi phạm trật tự đô thị.

Nhiệm vụ của các lực lượng này tập trung chủ yếu vào hướng dẫn, phân luồng, khuyến khích người tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Ngoài ra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, kịp thời chỉ đạo, xử lý, giải quyết ngay các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra, không để các vụ tai nạn giao thông là nguyên nhân gây ra ùn tắc.

Ùn tắc giao thông đã gây nhiều thiệt hại cho sự phát triển kinh tế của Hà Nội. (Ảnh: nld.com.vn)

Vào chiều 15/9 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã báo cáo Hà Nội đang có 126 công trình xây dựng giao thông, cùng với mật độ phương tiện gia tăng nên ùn tắc giao thông đã xảy ra thường xuyên, tai nạn gia tăng và cản trở phát triển kinh tế, gây nhiều khó khăn, bức xúc cho người dân.

Ùn tắc giao thông đã gây nhiều thiệt hại cho phát triển kinh tế thành phố, buổi sáng và chiều thì hầu như không di chuyển được, các phương tiện vận tải hàng hóa cũng bị cấm vào giờ cao điểm, còn các giờ khác đi lại cũng rất khó khăn, làm gia tăng giá thành vận chuyển.

Người Hà Nội đang chật vật vì giao thông. (Ảnh: tapchigiaothongvantai.vn)

Người Hà Nội đang rất chật vật, mất nhiều thời gian, hít khói bụi vì tham gia giao thông. Những người đi làm xa, khoảng 10 km, như từ Hà đông vào Trung tâm thành phố thì bình thường cũng mất 1 tiếng đi, 1 tiếng về. Nhưng gần đây do ùn tức gia tăng mạnh nên thời gian đi lại phải mất gần 4 tiếng/ngày cho quãng đường chỉ hơn 10 km đó.

Ùn tắc giao thông nghiêm trọng sẽ cản trở phát triển kinh tế. (Ảnh: tapchigiaothongvantai.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: