Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, vào chiều nay (23/11), một bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống nước ta, ảnh hưởng đến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Các vùng trên cả nước đều xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Cường độ của nó được các chuyên gia nhận định là khá mạnh và phạm vi ảnh hưởng ở hầu khắp khu vực phía Bắc, ở cả trên biển và trên đất liền.

Cụ thể, tại Hà Nội, vào chiều nay sẽ có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16 độ, đến giữa đêm, hạ còn 14 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rải rác. Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Đợt rét này được dự báo sẽ kéo dài hết tháng, trong đó rét đậm nhất rơi vào ngày mai (24/11) với nền nhiệt ban ngày tại Hà Nội không vượt quá 18 độ C. Từ ngày 26/11, nhiệt độ ban ngày sẽ nhích dần lên 23-24 độ, tuy nhiên ban đêm vẫn rét.

Do đó mọi người đi làm cần chuẩn bị sẵn áo rét, nhất là khi sáng nay, cảm giác oi nóng vẫn còn hiện hữu khiến nhiều người chủ quan.

Phong Vân

Xem thêm: