Sau 2 tháng tạm giam, nam thiếu niên 17 tuổi đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó. 

Vào sáng ngày 10/10, bệnh viện Bạch Mai xác nhận, em Đỗ Đăng Dư (SN 1998 ở thôn Đông Cựu, xã Đông Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã tử vong.

Thông tin được biết, vào ngày 5/8 vừa qua, do cần tiền để chơi điện tử nên Dư đã trộm của người hàng xóm 1,5 triệu đồng và bị bắt quả tang, sau đó Dư đã trả lại số tiền trộm được. Chủ nhà gọi điện báo công an huyện Chương Mỹ và Dư bị bắt đi.

Sau đó, vào ngày 6/8, công an gọi mẹ của Dư là bà Đỗ Thị Mai đến yêu cầu ký vào giấy tờ, bà Mai chỉ nghĩ ký giấy là đưa con mình vào trại giáo dưỡng vì chưa đủ độ tuổi vị thành niên nhưng không ngờ sau đó Dư đã bị giam tại trại giam Xa La, Hà Đông.

Suốt thời gian bị giam giữ, gia đình không được vào thăm nuôi Dư.

Vào ngày 4/10, công an huyện Chương Mỹ bất ngờ báo tin cho gia đình biết Dư đang cấp cứu tại Bệnh viện Hà Đông, Hà Nội. Tuy nhiên, khi bà Mai đến nơi thì công an bảo Dư khỏe rồi và không cho bà vào thăm con.

Tiếp đó, vào sáng ngày 5/10, Dư được chuyển tới Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu và tử vong sau đó, bác sĩ cho biết Dư bị: phù nề não, sưng gáy, tím thái dương.

Mẹ của Dư nghẹn ngào nói: “Con tôi phạm tội trộm cắp tài sản của người khác là vi phạm pháp luật thì sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật do tòa án phán xét, chứ họ không có quyền tra tấn, hành hạ. Công an huyện Chương Mỹ phải chịu trách nhiệm vì đã đối xử với con tôi như đối xử với con vật”.

Vào sáng 7/10, công an đã bao vây rất đông ở Bệnh Viện Bạch Mai, ngăn cản thân nhân của Dư, không cho tiếp cận với em.

Từ Ân

Xem thêm: