Sau khi đoạn clip đi ủng rửa, dẫm lên lòng lợn để làm sạch của một quán ăn nổi tiếng tại phố cổ Hà Nội bị tung lên mạng, nhà chức trách đã đến làm việc và quyết định xử phạt hành chính chủ quán 4,6 triệu đồng.

Trong hai ngày mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ đi ủng giẫm lên lòng lợn để rửa được đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận. Theo đó sự việc được xảy ra tại một quán ăn trên phố Hàng Thùng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Liên quan đến sự việc, vào chiều ngày 14/3, bà T. (chủ quán lòng) xác nhận với báo chí, đoạn clip trên mạng được ghi lại tại quán nhà mình. Tuy nhiên, chủ quán cho rằng, sự việc không như mọi người xôn xao trên mạng, chiếc ủng được dùng trong clip là “ủng chuyên dụng mới tinh“.

Clip người phụ nữ đang rửa lòng bằng chân.

Bà T. lý giải, sáng 11/3 công an ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lúc đó quán đang làm lòng lợn trong chậu để chuẩn bị hàng bán cho khách. Khi công an tới, cháu bà T. vừa từ trong Nam ra do không biết nên đã vội đổ ụp cả chậu nước và lòng lợn ở trong chậu vào thúng để bê cất vào nhà.

Lúc đó, do lòng đầy ắp nước không thoát ra được, cháu bà T. đã dùng chân khoắng cho nước nhanh chảy ra, để bê vào nhà. Một cô gái trẻ vô tình ghi lại được sự việc, sau đó đăng tải trên mạng xã hội.

Quán lòng kinh doanh đã hơn 30 năm và rất đông khách (Thời Đại).

Trao đổi với phong viên báo đài, người đại diện Đội quản lý thị trường số 2 Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ dùng chân để khuấy, đảo lòng trong thúng, đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan liên ngành gồm công an, y tế… đến trực tiếp kiểm tra và xử lý.

Người phụ nữ dùng chân đi ủng để rửa lòng (Ảnh: cắt từ clip).

Vị này thông tin, cơ quan chức năng vừa xử phạt hành chính quán lòng trên 4.6 triệu đồng, về hành vi mất vệ sinh an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận ATTP, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, và tịch thu 3 kg lòng lợn.

Chủ quán ăn đã nhận sai xót, tuy nhiên, bà cho rằng người đưa clip lên mạng làm cho việc kinh doanh của quán rất bị ảnh hưởng. Bà T. cũng khẳng định, quán kinh doanh ở đây đã 30 năm, luôn làm sạch sẽ, không sử dụng hóa chất nên luôn đông khách quen đến mua.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: