Do số bệnh nhân tăng cao, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải kê thêm 20 giường tại hội trường làm khu điều trị ban ngày cho bệnh nhân sốt xuất huyết.

Trong tuần qua Hà Nội ghi nhận đến hơn 2.700 bệnh nhân sốt xuất huyết. Số ca mắc các tuần trước đó là 2.300, 1.500 và 1.200. Như vậy, từ đầu năm đến nay thành phố ghi nhận hơn 11.750 ca sốt xuất huyết, 4 người tử vong. Các bệnh viện trên địa bàn rơi vào tình trạng quá tải, từ tuyến trung ương đến các bệnh viện của thành phố, theo VnExpress.

Được biết, trong những ngày gần đây, mỗi ngày có từ 800 – 1.200 lượt người đên khám bênh sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), đây là số lượng tăng đột biến từ trước đến nay. Để giảm tải cho khoa Khám bệnh, bệnh viện đã mở thêm 10 phòng tái khám sốt xuất huyết tại khoa Viêm gan.

Những trường hợp có dấu hiệu cảnh báo nguy cơ biến chứng, bệnh vào ngày thứ 3 thì được chỉ định nằm viện theo dõi. Các bệnh nhân còn lại được phân tuyến về các bệnh viện của Hà Nội như Đống Đa, Saint Paul… hoặc điều trị ngoại trú.

Tuy nhiên, các bệnh viện đầu ngành của Hà Nội cũng đã rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng, không thể tiếp nhận thêm bệnh nhân từ tuyến trên chuyển về.

Từ ngày 7/8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải kê thêm khoảng 20 giường tại hội trường để làm khu vực điều trị ban ngày. Tại đây, những bệnh nhân chưa đến mức phải nằm viện sẽ được khám, truyền dịch sau đó về nhà.

Từ đầu năm đến nay, trên cả nước ghi nhận hơn 71.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 19 người tử vong.

Hiện số bệnh nhân vẫn tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Nam (chiếm 59%). Tại khu vực phía Bắc, lượng bệnh nhân tăng cao tại TP Hà Nội, gần 74% khu vực.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: