Hà Nội phong tỏa quán pizza trên phố Trần Thái Tông và phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm vì một nam thanh niên vừa trở về từ Đà Nẵng dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo Zing, lúc 9h45 ngày 29/7, công an đã phong tỏa một nhà hàng pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Thông tin ban đầu cho biết ca nghi nhiễm là một nam nhân viên của quán. Người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 đến ngày 15/7.

Đến ngày 23/7, nam nhân viên sốt nhẹ kèm ho có đờm đặc. Ngày 28/7, người này đến khám tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được hướng dẫn nhập viện cách ly. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy nam nhân viên này dương tính với SARS-CoV-2.

Báo Dân Việt đăng tải hình ảnh nhân viên y tế đang phun khử khuẩn.

Trao đổi với Zing, Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận và cho biết, hiện thành phố đang gấp rút triển khai công tác khoanh vùng, điều tra, truy nguồn gốc những người có liên quan đến ca nghi nhiễm này.

“Trường hợp này cũng tương đối phức tạp”, ông Chung nói.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Tiền phong thông tin, Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đây là nơi bệnh nhân nghi nhiễm trên sinh sống.

“Hiện chúng tôi cũng đang chờ kết quả xét nghiệm của Bệnh viện”, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Khổng Minh Tuấn cho Tiền phong biết.