Nam thanh niên người Ấn Độ nhập cảnh và cách ly tại một khách sạn trên phố Hàng Bông được xác định dương tính với SARS-COV-2.

Chiều 2.12, sau khi ca bệnh mới ngoài cộng đồng tại TP.HCM xuất hiện, dư luận tại Hà Nội cũng xôn xao về việc một khách sạn tại phố Hàng Bông xuất hiện nhân viên y tế tiến hành khử khuẩn, theo Thanh Niên.

Chiều 2/12, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, Thành phố vừa ghi nhận ca mắc covid-19 mới.

Bệnh nhân là nam thanh niên quốc tịch Ấn Độ, sau khi nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tại khách sạn trên phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm), bệnh nhân hiện được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội). Bệnh nhân nhập viện trong trạng thái tỉnh táo, không sốt, không đau họng.

Theo ông Tuấn, nam thanh niên được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, vì vậy không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Chiều cùng ngày, nhân viên y tế đã tới khách sạn bệnh nhân cách ly để phun thuốc khử trùng.

Tính đến thời điểm này, Hà Nội vẫn có chuỗi gần 100 ngày không xuất hiện bệnh nhân covid-19 ngoài cộng đồng.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 TP Hà Nội vào chiều 2/12, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, ngay trong sáng 1/12, BCĐ phòng chống dịch TP đã đi kiểm tra khu cách ly tổ bay của hãng hàng không Việt Nam Airline tại quận Long Biên. Tại đây, đơn vị đã cơ bản thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định.

Sở Y tế Hà Nội cũng kiến nghị BCĐ Trung ương phối hợp chặt chẽ với Hà Nội để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà với người nhập cảnh, nhất là ở các chung cư vì người dân có ý kiến và lo lắng về việc này.

Xem thêm

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu