Một tháng trở lại đây, hàng trăm hộ dân tại Hoàng Mai (Hà Nội) phải sống chung với nước vẩn đục. Nhiều người bị ngứa và mắc bệnh ngoài da.

Vào ngày 9/5, nhiều ngày sau khi các hộ dân thuộc dân phố 21, 22, phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) phản ứng gay gắt về việc phải sử dụng nước bẩn với Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàng Mai, thì đơn vị này mới cử nhân viên xuống kiểm tra và thông báo rằng đơn vị đang sửa đường ống dẫn nước, dẫn tin từ báo Pháp Luật.

Theo đó, chị Tú Oanh (33 tuổi, trú số nhà 25 ngõ 228 đường Tam Trinh) cho hay, hơn một tháng trước, trong một lần chị sử dụng nước để nấu cơm thì phát hiện nước sinh hoạt thường ngày có màu sắc lạ, cụ thể là có nhiều vẩn đục, màu vàng đậm.

Chị Tú Oanh phát hiện nước sinh hoạt có màu vàng, nhiều vẩn đục (Ảnh: Pháp Luật).

Ngay sau đó chị kiểm tra khóa nước bên ngoài sân thì gặp tình trạng tương tự. Cảm thấy không yên tâm về chất lượng của nước, chị phải sử dụng nước đóng bình (loại 20 lít) để nấu cơm.

Ban đầu, chị Tú Oanh cho rằng nước bị vẩn đục có thể do nhà hàng xóm đang sửa nhà, khiến đường ống nước bị vỡ. Tuy nhiên, một ngày sau, hàng loạt các hộ trong khu phố đều phàn nàn về việc nước sinh hoạt chuyển màu bất thường.

Nhiều hộ dân xung quanh cũng gặp tình trạng tương tự (Ảnh: Pháp Luật).

Trước tình trạng này, chị Oanh cùng với các hộ dân tìm cách phản ánh với nhân viên thu tiền nước nhiều lần, nhưng chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

 

Sau khi lắng cặn, một bồn rửa tại đây nhiều vẩn đục (Ảnh: Pháp Luật).

Được biết, hiện xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Hoàng Mai là đơn vị cung cấp nước sạch cho các hộ dân tại đây.

Trao đổi với báo chí, ông Cao Đình Hòa, Tổ trưởng tổ dân phố 22 xác nhận, tình trạng nước nhiễm bẩn tồn tại khoảng một tháng nay nhưng bên đơn vị cung cấp nước sạch chưa hề có động thái khắc phục nào.

Cũng theo ông Hòa, nay đã vào hè, nhu cầu sử dụng nước tăng cao, nhiều hộ dân rất khốn khổ vì thiếu nước sạch sinh hoạt. Có những gia đình phải dùng vải mềm lọc sơ cặn để tắm giặt, khiến nhiều trẻ nhỏ và phụ nữ bị mẩn ngứa, mắc bệnh ngoài da.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: