Nữ sinh sinh năm 1999 – Nguyễn Thảo Nguyên đã trúng tuyển 9 trường đại học quốc tế trong đó có 7 trường Mỹ cấp học bổng với điểm IELTS đạt 8.5 và SAT đạt 1410/1600.

Nửa đầu năm 2017, Thảo Nguyên (cựu học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội) liên tục nhận thư báo trúng tuyển từ 9 trường Mỹ, trong đó có 7 trường cấp học bổng từ 14.000 đến 35.000 USD/năm (hơn 318 triệu đồng – 795 triệu đồng/năm), dẫn tin từ VnExpress.

Thảo Nguyên rất háo hức với hành trình du học sắp đến!

Hiện nay, Thảo Nguyên đang là tâm điểm chú ý của giới trẻ khi liên tục đỗ vào những trường top như ĐH Northeastern, ĐH Massachusetts Amherst hay ĐH Beloit và trường top 2 của Canada là ĐH British Columbia.

Chia sẻ về kinh nghiệm của mình, nữ sinh 99 cho biết, em nuôi ý định du học từ năm lớp 9, vì thế ngoài việc học tập trên lớp, em tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa.

Suốt 12 năm học, Thảo Nguyên đạt học lực giỏi với điểm trung bình cuối kỳ trên 9.0. Thảo Nguyên đã đạt 8.5 IELTS với điểm tuyệt đối phần Nghe, Đọc; hoàn thành bài thi SAT với số điểm 1410/1600 và hàng loạt thành tích ngoại khóa, trong đó có giải nhì cuộc thi về ý tưởng Startup toàn cầu tổ chức tại Đức năm 2016.

Gia đình là điểm tựa vững chắc giúp Thảo Nguyên hoàn thành tốt việc học tập.

Xuất phát điểm là học sinh không quá nổi trội, không có bất kỳ môn học thế mạnh nào, Thảo Nguyên đặt mục tiêu nâng dần điểm số theo từng học kỳ. “Sẽ không có gì đặc biệt nếu học sinh chỉ dừng lại ở việc duy trì một mức điểm cao nhất định. Bảng điểm tăng dần là cách em thể hiện sự cố gắng” – trích lời Thảo Nguyên trên VnExpress.

Thảo Nguyên cũng chia sẻ trên Trí Thức Trẻ: “Em có nhiều cảm giác lẫn lộn khi nhận được kết quả này. Có những học bổng em rất hạnh phúc khi nhận được vì biết rằng chỉ ít người được nhận nó. Hoặc em cảm thấy vui vì thấy được sự quan tâm đặc biệt của nhà trường.

Nữ sinh sinh năm 1999 cảm thấy mình khá may mắn vì là người thích tham gia các cuộc thi và có một bản CV các hoạt động đa dạng.

Thảo Nguyên xem các hoạt động ngoại khóa ở trường của mình giống như một chiến thuật để xin học bổng, vì thế, tham gia hoặc không tham gia hoạt động nào đều được cô bạn tính toán rất kỹ.

Cô bạn tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa.

Đọc phần giới thiệu bản thân dài dằng dặc thành tích, hoạt động từng tham gia, Nguyên tự cảm thấy không có gì nổi bật để được lựa chọn. “Một cô giáo từng nói rằng em làm tốt mọi thứ nhưng không xuất sắc ở bất kỳ lĩnh vực nào. Câu nói thực sự đúng và là bài học quý giá mà em không bao giờ quên“, Nguyên kể.

Thảo Nguyên và mẹ.

Nữ sinh Hà Nội chia sẻ sự may mắn khi luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình: “Bố mẹ không bao giờ tạo áp lực cho em, không thúc ép phải chọn một đại học danh giá hay bỏ sở thích cá nhân để vùi đầu vào học”. 

Mặc dù giành học bổng 7 trường của Mỹ nhưng Thảo Nguyên quyết định lựa chọn theo học ngành Kinh doanh (Business) của Đại học British Columbia. Không nhận được hỗ trợ tài chính từ đại học này nhưng Nguyên cho rằng em có nhiều cơ hội để thực hiện ước mơ của mình tại đây.

Theo Nguyên tìm hiểu được, trường British Columbia có chương trình cho sinh viên từ một kỳ đến một năm đi làm để tốt nghiệp với sẵn một năm kinh nghiệm; có mạng lưới nhà tuyển dụng tiềm năng trên toàn thế giới và rất nhiều cơ hội đi học trao đổi.

Nguyên không chỉ học giỏi mà còn là cô nàng cá tính, vui vẻ sôi động trong lớp.

Được biết, ngoài ngành học trúng tyển, Nguyên dự định học thêm ngành Giáo dục (Education) để được làm trong lĩnh vực quản lý giáo dục.

Thảo Nguyên là Phó Chủ tịch Hội học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia (SGO) 2015 – 2016. (Ảnh: NVCC).

Trao đổi với báo chí, chị Lại Thị Phúc (Chuyên viên trường phổ thông liên cấp Olympia) cho biết, Nguyên là học sinh rất hòa đồng, luôn hăng hái trong mọi hoạt động và luôn đứng trong top xuất sắc của trường. Năm học này, Nguyên là nữ sinh giành nhiều học bổng quốc tế nhất của trường.

(Ảnh trong bài do nhân vật cung cấp).

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: