Khoảng 18h ngày 11/9, một vụ nổ đã xảy ra tại nhà số 23, ngách 64, ngõ Thông Phong, quận Đống Đa, Hà Nội, làm 1 người chết, nhiều người bị thương, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Anh H (nhà ở gần nơi xảy ra vụ nổ) cho biết, vào khoảng thời gian trên gia đình anh đang ăn cơm thì nghe một tiếng nổ mạnh, rung cả nhà. Mọi người đều hốt hoảng chạy ra khỏi nhà.

Ông Lưu Ngọc Linh – tổ trưởng tổ dân phố số 7, cụm dân cư số 3 phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) cho biết, ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc là của ông Trường và bà Thịnh. Hai ông bà đã về hưu.

Hiện trường vụ nổ tại ngõ Thông Phong, quận Đống Đa, Hà Nội. (Ảnh: nld.com.vn)
Hiện trường vụ nổ. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, nhiều người nghe thấy một tiếng nổ lớn rung chuyển khu phố, tiếp đó là khói và mùi khét lan kín ngách 64.

Vụ nổ đã khiến 1 người thiệt mạng. Nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Quốc Đ (SN 1956). Ông Đ bị tử vong khi đi qua cửa ngôi nhà vào đúng thời điểm xảy ra vụ nổ.

Vụ nổ đã làm một người phụ nữ khoảng 30 tuổi ở trong ngôi nhà và một thanh niên (ngoài 20 tuổi) ở nhà bên cạnh bị thương.

Một người phụ nữ bị thương trong vụ nổ. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo thông tin trên báo Dân Việt, bà Lê Thị Thịnh – chủ ngôi nhà bị nổ cho biết, lúc đó, vợ chồng bà đang ăn cơm ở tầng 2 thì bất ngờ mất điện, các mảng vữa trên trần nhà rơi xuống đầu. Lúc này, bà không nghe thấy tiếng nổ. Khi xuống dưới nhà thì mới biết cô con gái tên Phương bị thương và được người dân đưa đi viện.

Theo lời ông Nguyễn Ngọc Bảo (74 tuổi, nhà ở gần hiện trường), vào thời điểm trên, ông đang ở trên tầng 2 thì nghe thấy một tiếng nổ lớn vang lên. Ông chạy ra ngoài thì thấy một bé trai khoảng hơn 10 tuổi ở ngõ Thông Phong chạy ra. Bé trai bị thương ở tay, máu chảy nhiều, báo Dân Việt đưa tin.

Ông Bảo cũng cho hay, phía trước nhà có một chiếc xe máy, bên trong nhà có nhiều đồ đạc bị vỡ. Tiếng nổ gây chấn động tới nhiều nhà dân ở xung quanh.

Bên trong ngôi nhà bị nổ. (Ảnh: danviet.vn)

Trên báo Vnexpress, ông Nguyễn Văn Quân, người sống gần ngôi nhà bị nổ cho biết, sau tiếng nổ, ông chạy tới nơi thấy khoảng 10 người từ ngõ Thông Phong ùa ra đường. Tiếng nổ kinh hoàng làm khói bốc mù mịt cả con ngõ, khét như mùi thuốc súng.

Đồ đạc trong nhà bị hư nát. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo quan sát, cửa xếp của ngôi nhà bị bật tung, hư hỏng. Nhiều mảng tường cũng bị phá hủy, các mảnh vỡ từ đồ đạc bị bắn ra xung quanh.

Cánh cửa xếp bị bật tung. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)
Hiện trường ngõ Thông Phong. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)
Rất đông người dân kéo đến hiện trường vụ nổ. (Ảnh: nld.com.vn)

Đến 21h cùng ngày, hiện trường vụ nổ vẫn được phong tỏa. Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ trên.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: