Giữa tháng 5, thay vì tránh cái nắng oi ả thường ngày, người dân Thủ đô khi ra đường phải mặc áo khoác, đội mũ len để chống rét. Đây là hiện tượng thời tiết rất kỳ lạ trong năm nay.

Bắt đầu từ chiều tối 17/5, khu vực Hà Nội xuất hiện mưa lớn kèm theo đó là nhiệt độ giảm mạnh khiến người dân ra đường phải mặc thêm áo rét.

Đến sáng 18/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió Tây Nam trên cao nên Bắc Bộ, đặc biệt Hà Nội đã có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Tuy nhiên, mưa lạnh sẽ chấm dứt tại Hà Nội vào ngày 20/5.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, nhiệt độ tháng 5 ở miền Bắc và Hà Nội xuống thấp như vậy là vô cùng hiếm gặp trong lịch sử, dẫn tin từ Dân Trí.

Cách đây 38 năm, vào ngày 18/5/1979, miền Bắc cũng đã từng xảy ra kiểu thời tiết này, nhiệt độ trong ngày giảm xuống chỉ còn 21,1 độ C. Ngày 21/5/2000 nhiệt độ miền Bắc là 18,9 độ C.

Do hiện tượng thời tiết kỳ lạ, chuyển lạnh bất thường giữa mùa hè, khiến nhiều người khi ra đường thậm chí phải sử dụng áo mưa để giữ ấm.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người dân Thủ đô tránh rét giữa mùa hè (Ảnh: Hoàng Nam – Nguyễn Dương).

Hiện tượng thời tiết lạ này khiến đường phố Hà Nội có một nhịp sống rất khác lạ trong… mùa hè.

 Ngay cả người đi bộ cũng tìm cách giữ ấm cho mình.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: