Video dài hơn một phút xuất hiện vào sáng 7/8 cho thấy hình ảnh một người đàn ông chỉ dùng chân trái để điều khiển vô lăng xe trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội).

Điểm gây sốc là tại thời điểm quay video, lái xe đang dùng chân để lái xe với tốc độ khá nhanh, vượt nhiều phương tiện khác tại quãng đường Trần Phú (Hà Đông, Hà Nội) đang mưa trơn, với nhiều đoạn đường khúc khuỷu vì bị che chắn bởi dự án đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh. Ngay cả khi quay đầu, bấm còi, xi nhan, người này cũng chỉ dùng chân.

https://www.youtube.com/watch?v=9DROLo2rgno

Đến cuối clip, tài xế giơ tay phải lên để chỉ đường và nói chuyện với những người bạn đi cùng, cho thấy tay người này vẫn hoàn toàn bình thường.

laixe
Người này vẫn có thể sử dụng tay bình thường. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi trên VnExpress, trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng đội 7, Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, mặc dù đây là hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng cơ quan chức năng chưa đủ căn cứ để xử phạt nguội, vì chưa xác định được biển số xe.

“Trường hợp, người dân, hoặc các cơ quan, tổ chức cung cấp hình ảnh và biển số xe, danh tính tài xế, đơn vị sẽ căn cứ vào đó để xác minh làm rõ và mời tài xế lên làm việc”, trung tá Ninh nói.

Trước đó, một số vụ điều khiển xe máy bằng chân đã bị xử phạt. Gần đây nhất là vụ xử phạt đối với Liểu Văn Thắng (SN 1997, trú xã Hương Lạc, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Thắng bị phạt nguội 6.575.000 đồng do có hành vi vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Liểu Văn Thắng điều khiển xe bằng chân trên quốc lộ 1. Thắng mắc tổng cộng 3 lỗi gồm: Điều khiển xe máy bằng chân; Không có giấy phép lái xe; Không đội mũ bảo hiểm. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 4/4, tại đoạn qua ga phố Tráng (xã Phi Mô, huyện Lạng Giang), Thắng đã điều khiển xe máy bằng 2 chân trên quốc lộ 1 theo hướng Hà Nội – Lạng Sơn khi không đội mũ bảo hiểm, 2 tay ôm gáy và nằm ngửa ra sau với tốc độ cao trên đoạn đường khá dài.

Hành vi của Thắng bị phát hiện khi clip ghi cảnh này bị tung lên mạng xã hội.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: