Mới đây, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã chính thức đưa vào vận hành dự án giàn thép đỗ xe cao tầng trên phố Nguyễn Công Hoan (Ba Đình, Hà Nội), theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đưa tin.

Dự án giàn thép đỗ xe trên phố Nguyễn Công Hoan được khởi công vào tháng 3/2015, có diện tích hơn 1.000 m2, với tổng mức đầu tư khoảng 60 tỷ đồng. Bãi đỗ giàn thép này có 4 tầng, với sức chứa 221 xe (dưới 7 chỗ). Hệ thống giàn thép được trang bị cảm biến phát hiện người và vật thể ở gần khi hoạt động.

Hệ thống được lắp dựng theo công nghệ Hàn Quốc với 17 block. Các block đỗ xe được thiết kế sử dụng khung thép tổ hợp từ thép hình kết hợp với mái bằng tấm nhựa thông minh.

Giàn thép đỗ xe có cơ cấu nâng hạ và dịch chuyển ngang bằng cáp và xích, tấm pallet chuyên dụng. Khi khách vào gửi xe, ô còn trống sẽ hiển thị trên màn hình. Thời gian lấy xe và gửi xe tại đây là 2 phút cho mỗi xe.

Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống giàn thép đỗ xe sẽ giải quyết nhu cầu đỗ, gửi phương tiện của người dân tại khu vực quận Ba Đình.

Trước đó, ngày 24/4/2015, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình điểm đỗ xe giàn thép trên phố Trần Nhật Duật có thể phục vụ tối đa 91 xe cùng lúc với các công trình phụ trợ như: nhà điều hành, nhà bảo vệ, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống PCCC,…

gian thep do xe
Hệ thống giàn thép đỗ xe trên phố Trần Nhật Duật. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Được biết, hệ thống giàn thép đỗ xe này có giá 30 tỷ đồng, được lắp dựng theo công nghệ Nhật Bản với 7 block, cao 4 tầng, diện tích mỗi block khoảng 58,8m2, tổng chiều cao của công trình là 8,51m.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: